Chiếc vương miện Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam đầu tiên đã được trao

Đăng lúc: 8:14 am, Ngày 13/01/2019

Chiến thắng cuộc thi "The Tiffany Vietnam 2018", Nhật Hà sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss International Queen 2019 vào tháng 3.

Cuộc thi sắc đẹp đầu tiên giành cho người chuyển giới - The Tiffany Vietnam 2018 - vừa khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh Đỗ Nhật Hà. Cô được chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế trao vương miện. 
 
Chiến thắng của Nhật Hà được đánh giá xứng đáng bởi cô sở hữu nhan sắc ngọt ngào, vóc dáng thanh thoát cùng thần thái tự tin khi trình diễn trên sân khấu. Trong phần thuyết trình dành cho top 5 chung cuộc, Nhật Hà bày tỏ mong muốn người chuyển giới được nhìn nhận bình đẳng về vai trò và vị trí trong xã hội.
Đỗ Nhật Hà là Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam.
 
Nhật Hà chia sẻ Hương Giang là thần tượng và là người truyền cảm hứng để cô đăng ký đi thi. "Có thể tôi sẽ không làm được những gì chị Giang đã làm, nhưng tôi muốn chứng minh người chuyển giới có thể làm được nhiều thứ tốt đẹp cho xã hội. Bên cạnh đó, tôi muốn ba mẹ ngày càng cởi mở hơn và tự hào về đứa con này. Và những gia đình khác, những người cha người mẹ có con thuộc cộng đồng LGBT cũng sẽ có cái nhìn thoáng hơn. Các bạn chưa thể công khai giới tính thật biết đâu sẽ có thêm động lực để tìm kiếm hạnh phúc thật sự cho mình", cô nói. 
 
Nhật Hà 23 tuổi, tên khai sinh là Đỗ Nhật Tân, hiện là sinh viên Đại học Hoa Sen (TP.HCM). Năm 20 tuổi, Nhật Tân nuôi tóc dài, tiêm hormone nữ và sang Thái Lan phẫu thuật thay đổi giới tính để trở về con người thật của mình. Khi đã trở thành phụ nữ, cô thu hút với vẻ ngoài nữ tính, giỏi tiếng Anh và tiếng Hàn. 
Nhật Hà thướt tha trên sàn diễn.
 
Với chiến thắng này, cô trở thành Miss International Queen Vietnam 2019, đại diện cộng đồng chuyển giới trong nước dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Ca sĩ Hương Giang đã đăng quang cuộc thi năm ngoái. Bản quyền Miss International Queen được Hương Giang đem về tổ chức trong nước nhằm tìm kiếm đại diện ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, cuộc thi cuối cùng được tổ chức dưới hình thức chương trình truyền hình thực tế và phát sóng online. 
 
Đêm chung kết chứng kiến sự tranh tài của 10 thí sinh: Ngọc Vi, Tôn Hảo, Hoài Sa, Nhật Hà, Mỹ Nhi, Phương Vy, Tiểu Luân, Kim Sang, Yến Mi, Đào Anh. Họ lần lượt trải qua các phần thi trình diễn áo dài, thi tài năng và dạ hội. Các thí sinh Phương Vy, Nhật Hà, Hoài Sa, Tiểu Luân và Ngọc Vi được gọi tên vào top 5 chung cuộc. Sân chơi diễn ra với quy mô nhỏ, các phần trình diễn mang tính tạp kỹ và thiếu điểm nhấn tạo cảm xúc cho người xem. 
 
Vân An/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác