Disney tiết kiệm 90 triệu USD khi đá Johnny Depp khỏi series 'Cướp biển'

Đăng lúc: 7:07 am, Ngày 04/01/2019

Tài tử Johnny Depp chắc chắn không có mặt trong phần 6 “Pirates of the Caribbean”. Nhờ đó, hãng Disney tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ.

Hồi giữa tháng 12/2018, Disney xác nhận Depp sẽ không góp mặt trong Cướp biển vùng Caribê 6. “Chúng tôi muốn mang lại nguồn năng lượng và sinh lực mới cho thương hiệu”, báo Hollywood Reporter dẫn lời ông Sean Bailey, giám đốc sản xuất phim của Disney, giải thích.
 
Đây là điều đáng ngạc nhiên bởi Depp là linh hồn của Pirates of the Caribbean, loạt phim đã kiếm được tới 4,5 tỷ USD kể từ năm 2003. Thời gian qua, tên tuổi của Depp đã sa sút nặng nề vì bê bối đánh vợ Amber Heard và vụ ly dị sau đó.
Johnny Depp nhận tới 90 triệu USD tiền cát-xê khi đóng Dead Men Tell No Tales
 
Hàng loạt phim của Depp cũng thất bại thảm hại, việc tài tử lừng danh một thời tham gia vào loạt phim Fantastic Beasts - ngoại truyện của Harry Potter - cũng bị giới phê bình và fan của cậu bé phù thủy phản đối dữ dội.
 
Tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất khiến Disney quyết định “đá” Depp. Điều quan trọng không kém là cát-xê của Depp quá cao, “nuôi” ngôi sao 55 tuổi là quá tốn kém. Khi vào vai thuyền trưởng Jack Sparrow trong Dead Men Tell No Tales (2017) - phần 5 của loạt phim Pirates of the Caribbean - Depp bỏ túi tới 90 triệu USD.
Johnny Depp đang ngày càng sa sút tại Hollywood. 
 
Tính ra cát-xê của Depp chiếm gần 40% tổng kinh phí sản xuất Dead Men Tell No Tales (230 triệu USD). Đó là con số quá lớn, nếu xét đến việc bộ phim chỉ đạt doanh thu phòng vé 794,8 triệu USD, giảm mạnh so với mức 963 triệu đến 1 tỷ USD của 3 phần trước đó. Không chỉ vậy, phim còn bị giới phê bình chê bai tơi tả, chỉ đạt điểm số 29% trên Rotten Tomatoes.
 
Với việc thuyền trưởng Jack Sparrow không xuất hiện trong Pirates of the Caribbean 6, loạt phim của Disney chắc chắn sẽ chuyển sang một hướng mới. Tác giả kịch bản của bộ phim là bộ đôi Rhett Reese và Paul Wernick, từng rất thành công với bom tấn Deadpool
 
Minh Phụng/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác