Chàng Vi Cá đã tô đậm tên tuổi cho Quách Ngọc Tuyên

Đăng lúc: 7:47 am, Ngày 31/12/2018

Bộ phim “Vi Cá tiền truyện” của Quách Ngọc Tuyên khép lại với tập 3 lập vượt mặt 2 tập trước, hiện đang đạt hơn 13 triệu view.

Quách Ngọc Tuyên hồ hởi chia sẻ chưa lúc nào anh và êkíp vui mừng đến vậy khi tập cuối xô đổ mọi kỷ lục, vượt cả chỉ tiêu ban đầu của series phim đầu tay. Điều khiến nam diễn viên gốc Long An vui mừng hơn nữa, là phản hồi tích cực của khán giả dành cho Vi Cá tiền truyện. Mặc dù người hâm mộ liên tục trách móc Quách Ngọc Tuyên khi để nhân vật Bào Ngư của Khả Như chết oan ức, nhưng họ hài lòng với mạch câu chuyện cao trào và kịch tính của tập 3.
 
Với thành công của Vi Cá tiền truyện, tên tuổi của Quách Ngọc Tuyên đã được tô đậm, cơ hội nghề mở rộng cho anh hơn nữa. Nhìn lại hành trình đã qua, anh nói may mắn mỉm cười ở đúng thời điểm, còn lại là cả một quá trình dài nỗ lực không bao giờ biết mệt mỏi trước đó.
Quách Ngọc Tuyên với hình ảnh anh Vi Cá.
 
Từ những ngày đầu còn là sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, ý thức mình không có điều kiện như bạn bè cùng trang lứa, Quách Ngọc Tuyên không ngại làm đủ mọi công việc để tồn tại, từ phụ hồ rồi ngất xỉu giữa công trình vì đói, đến công việc bảo vệ, phục vụ… May mắn, Quách Ngọc Tuyên được nghệ sĩ Hữu Lộc phát hiện, mời về sân khấu Nụ cười mới. Tại đây, chàng sinh viên năm 2 được giao đóng những vai đẹp mã. 
 
Cần mẫn, anh vừa diễn vừa học nghề từ các bậc đàn anh. Tuy nhiên, không lâu sau đó, nghệ sĩ Hữu Lộc qua đời, Quách Ngọc Tuyên lại phải kiếm chỗ bôn ba. Anh làm trợ lý, đến trường quay không phải bằng vị trí của một diễn viên.
 
Những tháng ngày lăn lộn càng nung nấu trong Quách Ngọc Tuyên khát khao được khẳng định bản thân. Khi đã kiếm sống được với nghề, diễn viên 8X tiếp tục đặt ra mục tiêu làm thế nào để khán giả nhớ đến mình bằng những vai diễn. “Bước vào showbiz ai cũng muốn nổi tiếng cả. Tôi xác định mình sống với nghề thì phải có được dấu ấn. Tôi bắt đầu vạch ra kế hoạch và quyết tâm phải làm cho bằng được”, anh chia sẻ.
 
Và rồi Vi Cá tiền truyện đến vào thời điểm Quách Ngọc Tuyên đủ tiềm lực về kinh tế lẫn diễn xuất. Sau nhiều năm lăn lộn, anh tích cóp cho mình một khoản vừa đủ để “chơi một cú lớn”. Thế nhưng, khi ra phim trường, mọi thứ phát sinh đến chóng mặt, kinh phí lúc này lên đến 1 tỷ mà anh thì không còn đồng nào dự trữ. Quách Ngọc Tuyên bối rối, không biết xoay sở thế nào. Nhưng, những người anh em nhìn thấy tâm huyết, công sức của nam diễn viên nên hỗ trợ kịp thời, để dự án không “đổ sông đổ biển”.
 
Thành công của Vi Cá tiền truyện còn phải kể đến sự “chịu chơi” của dàn diễn viên. Quách Ngọc Tuyên nói nếu không phải vì sự thân tình, rất khó để quy tụ êkíp diễn viên toàn những người có tên tuổi vào thời điểm chạy show của giới nghệ sĩ. Chí Tài tự bỏ tiền túi mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam, Hứa Minh Đạt, Khả Như hoãn việc riêng, ưu tiên cho lịch quay trước ngày sang châu Âu lưu diễn.
Cảnh trong phim Vi Cá tiền truyện.
 
Và điều đáng quý mà Quách Ngọc Tuyên nói dù có tiền cũng không mua được, chính là sự lăn xả, hết mình của mọi người. Hứa Minh Đạt đọc kịch bản xong hỏi chi tiết ai vào vai gì để có tổng thể ưng ý. Khi đang quay ở nghĩa trang Đa Phước, trời đổ mưa lớn, Nam Thư mua trái cây về khấn Tổ để êkíp không phải dời ngày quay. Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Nam Thư… không lấy cát-xê. Thái Vũ sáng tác, thể hiện nhạc phim nhưng chỉ lấy đúng 3 triệu để thu âm.
 
“Nếu trả đúng cát-xê cho anh em theo giá thị trường, kinh phí phải dội lên hơn 1,5 tỷ, Nếu không có tình nghĩa của anh em, Vi Cá tiền truyện sẽ không thành”, Quách Ngọc Tuyên nhấn mạnh.
 
Thế nên, thành công của bộ phim cũng là thành công của cả tập thể. Nam diễn viên cho biết Vi Cá tiền truyện nói về tình nghĩa anh em trong giới giang hồ, thì ở ngoài đời đó cũng là cái tình của đồng nghiệp.
 
An Nhiên

Đọc thêm các bài khác