Phan Mạnh Quỳnh tái hiện cuộc đời Hàn Mặc Tử trong MV 'Huyền thoại'

Đăng lúc: 7:04 am, Ngày 30/12/2018

Đây là tác phẩm Huyền thoại do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác từ cuộc đời đầy bi kịch của nhà thơ lừng lẫy Việt Nam. MV cũng được mở đầu bằng dòng chữ “ái mộ và tưởng nhớ cố thi sĩ Hàn Mặc Tử".

Âm nhạc do chính Phan Mạnh Quỳnh phối khí vẫn mang đúng màu sắc khác biệt đã làm nên tên tuổi của anh. Lời ca của Huyền thoại vừa lãng mạn như thơ vừa triết lý, đầy tính chiêm nghiệm: “Hồn ta mong lướt ánh sáng trong cõi mơ về phía em, khi thuyền đến nơi nàng có trông thấy ta/Kêu van thiết tha, em vẫn cứ xa chốn lạ ta thấy mình: vật vờ như hồn ma/Thương ai nhớ ai em là nỗi đau nhưng êm dịu, ta là nắng chiều sắp thành bóng đêm chẳng còn người trông theo, chẳng còn gì bám víu”.
Phan Mạnh Quỳnh là nhạc sĩ, ca sĩ cũng là đạo diễn và là người kể chuyện trong MV. Nam diễn viên Lê Thanh Bảo Anh đảm nhận vai Hàn Mạc Tử, còn Huỳnh Khánh Vy - vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh - vào vai nữ chính. 
 
“Tôi mất một năm ròng rã cho sản phẩm này. Trắc trở như chính cuộc đời thi sĩ. Đã rất cố gắng để có được một chút âm nhạc, một vài lát cắt cuộc đời người mà bản thân tôi xem là huyền thoại vì đã ảnh hưởng ít nhiều đến ngôn ngữ âm nhạc của tôi. Mong mọi người thong thả cảm nhận và mong được yêu thương sản phẩm mà Phan Mạnh Quỳnh và các anh chị em đã rất nỗ lực mới hoàn thành”, giọng ca Vợ người ta chia sẻ về sản phẩm kết lại năm 2018.
 
Lam Phương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác