Giải thưởng một triệu USD và những căn phòng tử thần

Đăng lúc: 7:41 am, Ngày 28/12/2018

Bộ phim “Escape Room” khai thác rất chân thực và gây ám ảnh khi 6 người ngẫu nhiên nhận được lời mời tham gia một trò chơi bí ẩn với giải thưởng một triệu USD.

Khái niệm “Escape Room” lần đầu tiên được cả thế giới biết đến thông qua trò chơi điện tử cùng tên được tạo ra vào năm 2004 bởi Toshimitsu Takagi. Nhưng khác với những căn phòng vô hại mà nhà thiết kế game người Nhật đã tạo ra, Escape Room của đạo diễn Adam Robitel được phát triển bởi một hội kín với những nhà đầu tư là những tay tài phiệt đầy quyền lực. Chúng cùng nhau hợp tác tạo nên một trò chơi giải đố “tử thần” hòng thõa mãn thú vui kỳ lạ của mình, đẩy 6 người chơi vào cảnh “chim lồng cá chậu”, sau lưng và trước mặt hầu như là vực thẳm chết chóc. 
 
Người chơi phải trải qua các căn phòng, mỗi căn phòng là một thử thách, họ phải vận dụng khả năng của mình để giải câu đố, tìm lối thoát. Ngược lại, nếu vì sợ hãi chi phối, không tỉnh táo, không tìm được manh mối để thoát khỏi căn phòng tử thần, bạn có thể nhận cái chết. Nếu như vài phút trước, người chơi còn lạnh cóng trong một khu rừng mùa đông, dưới chân là mặt sông đã bị đông bóng thì sau đó, cả bọn lại bị nhét vào một quán bar bida đậm chất retro, chỉ khác là mọi thứ đều đã được lật ngược.
 
Bộ phim không gửi gắm hình ảnh của căn nhà ma ám hay những ác nhân máu lạnh như các phim kinh dị khác, mà đưa nỗi sợ lén lút, nhẹ nhàng quấn chặt lấy người xem như những xúc tu và khiến bất kỳ ai cũng phải khóc thét. 
Escape Room với tựa Việt Căn phòng tử thần khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 04/01/2019.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác