Tiết lộ giá hát đám cưới của các ngôi sao

Đăng lúc: 8:57 am, Ngày 27/12/2018

Việc tổ chức những đám cưới bạc tỷ không còn quá lạ lẫm ở Việt Nam. Những lễ cưới này không chỉ được mọi người chú ý bởi sự xa hoa, độ chịu chơi của chủ nhân, mà còn bởi dàn sao đình đám đến góp vui.

Trong giới tổ chức sự kiện, cát-sê hát đám cưới của sĩ là thù lao cao nhất trong các loại event, kể cả event của nhãn hàng nước ngoài. Một bầu show tiết lộ: "Hát đám cưới được xem làm "mất duyên". Không chỉ di chuyển xa đến các tỉnh, không gian biểu diễn không rộng rãi, khách ở dưới ăn uống mất tập trung, ồn ào, họ cảm thấy không được tôn trọng nên thường từ chối nhận. Nếu nhận, phải giá gấp 2-3 lần event mới đi".
Cát-sê hát đám cưới của Đàm Vĩnh Hưng không dưới 300 triệu đồng/tiệc, yêu cầu đưa trước 100%. Ảnh: Red Pro
 
Một trong những nhân vật đứng sau các đám cưới khủng lừng lẫy khu vực phía Bắc là ông Hồ Việt Hà. Xuất thân từ Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với nhiều mối quan hệ trong giới, ông trở thành bầu show ca nhạc rồi chuyển sang lĩnh vực tổ chức đám cưới "khủng" quy tụ dàn nghệ sĩ Bắc Nam, cũng bởi vì "ngày càng nhiều "đại gia" tìm đến tôi nhờ mời ca sĩ về góp vui".
Trong tiệc cưới ở Thái Nguyên đầu tháng 12, gia chủ đã chi bạo mời thầy trò Đan Trường - Đình Phước hát đám cưới. Với chi phí tổ chức tiệc được hé lộ khoảng 5 tỷ đồng, cát-sê cho hai thầy trò họ Phạm không dưới nửa tỉ đồng.
 
Hồ Việt Hà bật mí không chỉ các thành phố lớn mà những tỉnh thành xa các đại gia cũng không ngại vung tay cho ngày vui thêm trọn vẹn, có đám cưới chi tiền lên tới 10 tỷ đồng trang trí như hoàng gia, mời cả dàn sao về hát tưng bừng. Từ các tên tuổi Sài thành như Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Ngọc Sơn... cho đến nghệ sĩ hải ngoại như Phi Nhung, Quang Lê, Minh Tuyết, cùng các hoa hậu làm MC dẫn tiệc như Ngọc Hân, Jennifer Phạm cũng từng được mời về.
 
"Không quan trọng giá cát-sê cao tới đâu, chỉ cần hợp gu của họ là sẵn sàng chi tiền. Theo kinh nghiệm của tôi, phía Bắc chuộng ca sĩ phía Nam và ở hải ngoại hơn. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng khá chuyên nghiệp, không yêu cầu phải lo chỗ ăn ở, họ sẽ tự "take care". Tuy nhiên, với các sao lớn, họ muốn đảm bảo âm thanh ánh sáng tốt, an ninh chặt chẽ, thậm chí đòi coi bản vẽ nơi tổ chức đám cưới mới nhận lời", ông Hà bật mí.
Một đám cưới ở quận Bình Tân (TP.HCM) của đại gia mỹ phẩm Cần Thơ từng mời danh hài Hoài Linh góp vui với cát-sê gần 1 tỷ đồng. 
Mến mộ giọng hát của Phi Nhung, vị đại gia đất Hà Tĩnh đã phải bỏ ra 10.000 USD tương đương hơn 200 triệu đồng mời cô về trình diễn.
Ngọc Sơn và Lưu Chí Vỹ trong một đám cưới tiền tỷ ở Ninh Bình. Nếu không thân quen, giá mời được "ông hoàng nhạc sến" ít nhất là 200 triệu đồng.
Một bầu show tiết lộ giá của Tuấn Hưng "mềm" hơn một chút ở thị trường cưới hỏi miền Bắc, khoảng 150 triệu đồng. 
Giới MC cũng vô cùng bận rộn dẫn dắt các tiệc cưới tiền tỷ. Giá mỗi show của Thanh Bạch có thể lên đến 100 triệu đồng.
 
Về phía các nghệ sĩ, nếu nhiều người ngại việc công bố nhận show hát đám cưới thì một số khác lại khá thoải mái. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng ai mời hát đám gì anh cũng không từ chối, miễn lịch diễn còn trống và giá cát-sê hợp lý thì đi. Là sao hạng A, nam ca sĩ thường yêu cầu đối tác chuyển hết thù lao. Các tên tuổi "đồng hạng" gồm Lệ Quyên, Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Quang Lê... cũng có yêu cầu riêng. Bên cạnh các ca sĩ gạo cội, dòng nhạc trẻ với các giọng ca mới nổi như Hương Tràm, Bích Phương... đang rất được ưa chuộng, mùa tết mời đi hát đám cưới không dưới 300 triệu đồng mới thương lượng.
 
Mai Ngọc/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác