Điểm danh gái ế đa dạng trong phim 'Vu quy đại náo'

Đăng lúc: 8:20 am, Ngày 26/12/2018

Mặc dù lấy chủ đề đám cưới miền quê, tưởng như tưng bừng nhưng "Vu quy đại náo" (ra rạp 22/2/2019) lại là câu chuyên xoay quanh những nhân vật gái ế với những bật mí thú vị không ngờ.

Gái ế xinh đẹp và đảm đang: Không chỉ xinh đẹp, Trang (Ngọc Trinh) còn là cô gái chăm chỉ, đảm đang hết mực. Gọi Trang là “gái ế” có phần hơi oan, vì thực ra Trang được không ít chàng trai để mắt tới, và cô cũng có người để thương nhớ. Thế nhưng, Trang vẫn chỉ thích tự do yêu đương mà không muốn gò bó mình vào hôn nhân, nên vẫn ngày ngày ca vang điệp khúc “em chưa muốn lấy chồng”.  Bởi vậy, trong con mắt dì Ba (Phi Phụng), ngày nào cô cháu gái chưa đi lấy chồng thì ngày đó Trang vẫn ế, vẫn chẳng khác gì một quả “bom nổ chậm” trong nhà.  
Gái muốn ế: Cũng giống với Trang, Hiền (Diệu Nhi) luôn nghĩ rằng “kiểu gì rồi cũng lấy chồng thôi”, nên chẳng cần vội vàng làm gì. Thế nhưng ông nội của cô (Chí Tài) thì không nghĩ vậy. Càng thấy cô cháu lông bông, ông càng sốt ruột tìm đủ mọi cách mai mối cho Hiền. Và càng bị thúc ép, Hiền càng phản kháng, hết lần này đến lần khác cô nàng đòi tỉ thí võ thuật với ông nội chỉ để thoát cảnh đi xem mắt, dù biết lần nào cũng thua.  
Gái ế trường kỳ: Dì Hai (Việt Hương) có một ngôi nhà khang trang và cuộc sống đầy đủ, thế nhưng bao năm rồi dì vẫn lẻ bóng một mình. Kể từ sau mối tình dang dở thời trẻ, dì Hai quyết định đi theo con đường… ế và cô đơn cho đến tận bây giờ.  
Gái ế mê cá độ: Dì Ba (Phi Phụng) cũng là một phụ nữ cô đơn lẻ bóng đã lâu. Tuy nhiên, dì chỉ lo cho cô cháu chứ chẳng mảy may nghĩ đến cảnh ế của mình. Đơn giản bởi dì còn một mối quan tâm lớn hơn: những trận cá độ đá banh.  
Gái ế có chồng: Hoa (Lê Giang) là chị gái của Hoàng (La Thành), nhân vật nữ duy nhất không hề ế, thậm chí còn có cả một người chồng hiền lành luôn nghe lời răm rắp. Thế nhưng, “thành tích” thoát ế này vẫn chưa được “hợp pháp hóa”, bởi theo luật lệ của gia đình là “trai chưa dựng vợ thì gái chưa được gả chồng”, chị Hoa và chồng (Tiết Cương) chưa thể chính thức làm đám cưới khi cậu em chưa chịu lấy vợ.  
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác