Tài tử gốc Hàn trong hành trình đi tìm con gái bị mất tích

Đăng lúc: 11:21 am, Ngày 05/12/2018

Ra mắt từ cuối tháng 11, bộ phim “Searching” đã và đang là một hiện tượng phòng vé, dẫn dắt người xem đến những phút giây rợn da gà nhất của thời đại kỹ thuật số cùng diễn xuất tài tình của John Cho.

John Cho sinh năm 1972 tại Seoul, Hàn Quốc và lớn lên ở Los Angeles (Mỹ). Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình khi vẫn còn là sinh viên ngành văn học Anh tại trường Đại học California. 
 
Chạm ngõ làng giải trí khi xuất hiện trong chương trình The Woman Warrior, đến nay John Cho đã ghi vào bộ sưu tập sự nghiệp của mình hơn 100 vai diễn lớn nhỏ. Diễn viên gốc Á muốn phát triển ở Hollywood thường rất khó khăn, nên anh đã phải cố gắng trau dồi diễn xuất, tranh thủ từng cơ hội. Chia sẻ với tờ The Washington vào năm 2008, John Cho nói: “Diễn viên là một công việc nhiều cạnh tranh, nhất là đối với những người châu Á như tôi. Tôi đã phải sống những ngày bụng đói, đêm không ngủ chỉ vì không tìm được vai diễn”.
John Cho (trái) trong phim American Pie.
 
Khó khăn là thế nhưng John Cho vẫn không lùi bước. May mắn cuối cùng cũng đến với anh khi có một vai quan trọng trong bộ phim hài American Pie vào năm 1999, để rồi từ bệ phóng đó, John Cho đã chiếm một vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ.
 
Với nụ cười duyên dáng và gương mặt ăn ảnh là thế mạnh, John Cho được yêu thích qua series hài kể về cuộc phiêu lưu của hai chàng ngốc Harold và Kumar trong Harold & Kumar Go To White Castle (2004) và Harold & Kumar Escape from Guantanamo Bay (2008); song đáng chú ý nhất có lẽ là sự có mặt của anh trong phi đoàn của chiến thuyền không gian Star Trek với vai Hiraku Sulu ấn tượng.
John Cho trong  phim Star Trek.
 
Tái ngộ khán giả với bộ phim Searching, John Cho đã chứng minh cho câu nói “gừng càng già càng cay”. Hóa thân vào vai một người bố đang đi tìm cô con gái bị mất tích, John Cho chính là yếu tố chính giúp cho Searching thành công. 
 
Dù motif đi tìm con gái bị mất tích hoặc bắt cóc đã từng xuất hiện trong loạt phim hành động Taken với một Liam Neeson tinh thông võ nghệ tay không bắt cướp, song những điều mà John Cho làm được trong Searching là hơn thế cả. 
John Cho trong Searching, phát hành tại Việt Nam với tựa Truy tìm tung tích ảo.
 
Với kịch bản đầy sáng tạo và một John Cho tài ba, bộ phim với kinh phí chỉ 1 triệu USD Searching đã và đang làm mưa làm gió tại các phòng vé trên toàn cầu kèm những lời ca ngợi không ngớt từ các nhà phê bình thế giới. 
 
Lan Lan

Đọc thêm các bài khác