Nguyễn Hải Yến kể chuyện tình bằng âm nhạc Bảo Chấn

Đăng lúc: 8:23 am, Ngày 27/11/2018

Sau “Top Hits Làn Sóng Xanh 90-2000” nhận được phản hồi tích cực, ca sĩ Hải Yến phát hành album vol.4 “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn”.

Lặng lẽ thực hiện hơn 10 tháng qua, album là sự chắt lọc cẩn thận 9 nhạc phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn được Nguyễn Hải Yến yêu thích nhất. Với mục đích lôi cuốn người nghe, biên tập âm nhạc Huỳnh Quốc Huy đã khéo léo sắp xếp các bài hát theo những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong suốt chặng đường yêu.

Lúc thì ngây thơ tình tứ trong điệu bosanovo của Giấc mơ tuyệt vời; day dứt nỗi nhớ với Pop trong Nơi ấy bình yên; rộn ràng tươi sáng Cho anh ngủ trong trái tim em; đôi lúc lại mãnh liệt đợi chờ trong ca khúc Và cơn mưa tới với sự hòa quên màu sắc âm nhạc mang hơi hướng Phương Tây của đầu những năm 90 theo kiểu semi classic… 
 
Ở nửa sau album, khán giả sẽ thấy được sự bứt phá của Nguyễn Hải Yến khi cô mạnh dạn trong việc đưa Jazz vào Chiếc lá vô tình, bản phối thú vị và cách xử lý phóng khoáng đã khoác lên cho ca khúc một tấm áo mới tinh tế và thú vị hơn nhiều. 
Nguyễn Hải Yến bên nhạc sĩ Bảo Chấn trong buổi ra mắt album.
 
Biết em còn chút dỗi hờn lần đầu tiên được phối khí lại trên chất liệu Chillout khác lạ, mang lại cảm giác ma mị và thư giãn cho người nghe. Hai track cuối gồm Phố mùa đôngVề với em được xem là hai nốt lặng để lấy lại sự cân bằng cho album: 1 bản Acoustic, 1 bản ballad sâu lắng, khắc khoải giúp cho đường đi cảm xúc của câu chuyện tình liền mạch. 
 
Điều đặc trong album lần này của Hải Yến có tới 2 track Một ngày mùa đông, một version Canto Pop và version Blue để khán giả có thêm màu sắc để lựa chọn thưởng thức. 
 
Ngay sau khi ra mắt CD Vol.4, Nguyễn Hải Yến sẽ quay trở lại để bắt tay hoàn tất dự án cuối cùng của năm 2018, album trực tuyến Women in love và lưu diễn cho tới Tết Nguyên đán 2019. 
 
Thoại Điền

Đọc thêm các bài khác