'Con nhà siêu giàu châu Á' Henry Golding

Đăng lúc: 8:17 am, Ngày 16/11/2018

Nổi tiếng sau "Crazy Rich Asians", nam diễn viên Henry Golding (vai Nicky Young) đang mở ra một tương lai tươi sáng trên màn ảnh Hollywood.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Henry Golding chia sẻ: "Trước khi Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á) công chiếu, tôi đã tham gia rất nhiều cuộc họp báo tại Hollywood. Tuy nhiên, những nhà báo khi đó phải nhìn vào tờ giấy có khuôn mặt tôi và đọc tiểu sử". Thành công của một bộ phim là bàn đạp cho sự nghiệp của diễn viên anh vụt sáng. 
Henry Golding lúc trước không hẳn là vô danh khi anh đảm nhận vị trí MC chương trình The Travel Show của BBC World News cùng các dự án như Surviving Borneo. Nam diễn viên sinh năm 1987 mang trong mình hai dòng máu Malaysia và Anh. Năm 8 tuổi, Henry Golding theo gia đình sang Anh sinh sống. Trong khoảng thời gian ở Anh, Henry từng có thời gian làm thợ cắt tóc, tới năm 21 tuổi, anh mới quay trở lại quê mẹ Malaysia, hoạt động trong lĩnh vực dẫn chương trình.
Crazy Rich Asians là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Henry Golding. Tuy lần đầu đóng phim, nam diễn viên 31 tuổi vẫn gây ấn tượng về biểu cảm, thần thái tự nhiên. Việc hóa thân vào vai Nicky Young là cả một câu chuyện thú vị với Henry và đạo diễn Jon Chu. Sau khi tổ chức casting trên phạm vi toàn cầu, vị đạo diễn vẫn không tìm được ai phù hợp với vai Nicky Young. Cho tới khi, người kế toán của ông, Lisa, giới thiệu về Henry Golding. 5 năm trước, Lisa gặp Henry khi anh đang dẫn chương trình tại BBC, cô nhanh chóng ấn tượng với giọng nói chuẩn Anh của nam diễn viên. Sau hai lần thử vai từ xa, Henry chính thức chinh phục được Jon Chu.
Crazy Rich Asians là một trong những phim thể loại tình cảm hài quy mô lớn trong năm 2018. Chi phí sản xuất của phim vào khoảng 30 triệu USD. Kết quả phòng vé của Con nhà siêu giàu châu Á hiện tại là 236 triệu USD, một con số chấp nhận được. Sau bộ phim, Henry Golding đang có con đường sáng lạn tại Hollywood. Bộ phim điện ảnh thứ hai nam diễn viên tham gia góp mặt là A Simple Favor
Trong A Simple Favor, Henry Golding tham gia diễn xuất cùng hai diễn viên nữ Black Lively và Anna Kendrick. Khác hẳn với không khí của Crazy Rich Asians, A Simple Favor có chút bí ẩn, hài hước, châm biếm và mang hoàn toàn phong cách phương Tây. Tuy chưa thực sự có nhiều đất diễn, màn thể hiện của Henry Golding được đánh giá là tạm ổn. Hiện tại, anh là gương mặt châu Á được chú ý tại Hollywood.
Con nhà siêu giàu châu Á là cột mốc lớn trong sự nghiệp của Henry Golding. Bộ phim là động lực để anh đưa hình ảnh châu Á vươn xa thế giới thông qua những câu chuyện trên màn ảnh rộng. Anh vừa hoàn tất dự án Monsoon, bộ phim xoay quanh Kit, một người Anh trở về Việt Nam để tưởng nhớ cha mẹ. Tài tử sinh năm 1987 tâm sự sẽ làm việc chăm chỉ và bày tỏ ước vọng được tham gia vào series Điệp viên 007 hoặc Chiến tranh giữa các vì sao.
 
Hương Đỗ/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác