Quốc Cơ - Quốc Nghiệp quyết tâm lập kỷ lục Guiness mới tại Ý

Đăng lúc: 8:47 am, Ngày 11/11/2018

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng gây chấn động thế giới với màn diễn “chồng đầu” ấn tượng tại Tây Ban Nha, phá vỡ kỷ lục Guiness do Trung Quốc nắm giữ. Nay họ đang hướng tới xác lập kỷ lục mới tại Ý.​

Ngày 22/12/2016, anh em Quốc Cơ-Quốc Nghiệp được Tổ chức Guinness Thế giới chính thức công nhận kỷ lục Guiness với màn đầu đối đầu bước lên 90 bậc thang trong vòng 52 giây tại Nhà thờ Girona, Tây Ban Nha.
 
Đến tháng 4/2018 vừa qua, tại bán kết Britian's Got Talent, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã gây ấn tượng với khán giả trên toàn thế giới bởi động tác chồng đầu, đi xuống và ngược lên cầu thang. Tên tuổi của hai anh em họ Giang được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ.
Quốc Cơ-Quốc Nghiệp với kỷ lục xác lập năm 2016.
 
Dõi theo hai em anh có những thành viên của Tổ chức kỷ lục Guiness Thế giới tại Ý. Họ xem đây là điều kỳ diệu và quyết định mời Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới với động tác này. Theo đó, hai nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam sẽ thực hiện động tác bịt mắt, chồng đầu, đi ngược lên 10 bậc cầu thang để có thể xác lập kỷ lục mới. Điều này đòi hỏi quá trình khổ luyện, tập trung cao độ trong suốt thời gian gần đây của hai anh em.
 
Chia sẻ về hành trình sắp tới, anh em Cơ - Nghiệp cho biết đây là lời đề nghị bất ngờ nên không có nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng họ đã cố gắng hết sức tập luyện nghiêm túc trong nhiều ngày qua để đạt kết quả tốt nhất, không bỏ lỡ cơ hội đưa xiếc Việt Nam một lần nữa toả sáng trên trường quốc tế. Mong muốn lớn nhất của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không chỉ dừng lại ở việc làm rạng danh nghệ thuật xiếc Việt Nam, mà họ còn mong muốn giới thiệu với thế giới về đẳng cấp, tài năng và nét đẹp của con người và văn hoá Việt Nam.
 
Việc xác lập kỷ lục của  Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diễn ra một trong các ngày 13,14, hoặc 15/11 tuỳ theo sự sắp xếp của Ban tổ chức, sức khoẻ của 2 nghệ sĩ và thời tiết tại Ý.
Một số hình ảnh anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trên sàn tập.
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác