Remi, cậu bé không gia đình bước lên màn ảnh rộng

Đăng lúc: 8:49 am, Ngày 07/11/2018

Giáng sinh năm nay, bộ phim chuyển thể theo tác phẩm văn học kinh điển dành cho thiếu nhi của văn hào người Pháp Hector Malot - "Không gia đình" sẽ ra mắt khán giả.

Không gia đình (Remi Nobody’s Boy, Rémi sans famille) là câu chuyện về cậu bé mồ côi Remi. Sau khi buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng, Remi gia nhập gánh xiếc nhỏ của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis. 
 
Người thầy mới dạy cho cậu biết đọc, biết viết, biết hát ca, biết yêu thương cuộc sống và những người xung quanh. Trong chuyến du hành dọc nước Pháp cùng người thầy và chú chó Capi trung thành, chú khỉ Joli-Coeur bướng bỉnh, Remi học được nhiều điều mà cậu chưa từng biết tới, và hơn cả, cậu còn tìm thấy gia đình thực sự của mình.
 
Vẫn mang tinh thần của cuốn tiểu thuyết, tuy nhiên, phiên bản điện ảnh của không gia đình mang đến cái nhìn mới mẻ và hiện đại hơn rất nhiều so với bản gốc. Diễn viên Daniel Auteui - người thủ vai Vitalis chia sẻ: “Đạo diễn Antoine Blossier đã rất khéo léo khi viết lại câu chuyện mà ai cũng đã biết, cậu ấy đã thay đổi dòng chảy và cả nhịp điệu của nó để thích nghi với thế kỷ 21”.
Maleaume Paquin (vai Remi) và Daniel Auteui (vai Vitalis) trong một vài cảnh phim.
 
Là một tác phẩm được đầu tư chỉn chu và nghiêm túc, từng khung hình được tính toán kỹ lưỡng, từng bối cảnh, phục trang, cho tới các diễn viên chính và hơn 800 diễn viên quần chúng, không gia đình mang đến câu chuyện gần gũi thân quen song cũng vô cùng mới mẻ và xúc động. Bộ phim là món quà dành cho những khán giả yêu điện ảnh, đặc biệt là những ai đã từng yêu mến câu chuyện về cậu bé Remi và cuộc phiêu lưu gian khổ nhưng chứa chan tình yêu thương của mình.
Phiên bản điện ảnh Không gia đình nhận được kỳ vọng rất lớn từ khán giả, sẽ chính thức ra mắt khán giả nước Pháp và thế giới vào dịp Giáng sinh năm nay, trong đó có Việt Nam.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác