Ly kỳ chuyện cô gái casting vai người vợ đã mất của người đàn ông góa vợ

Đăng lúc: 7:31 am, Ngày 03/11/2018

Đạo diễn Nguyễn Đức Minh thực hiện phim thứ hai có tên “Actress Wanted” (Vai diễn đổi đời) thuộc thể loại tâm lý ly kỳ.

Cuối năm 2011, đạo diễn Nguyễn Đức Minh từng gây chú ý với phim điện ảnh Touch (Chạm) khai thác câu chuyện về những cô gái Việt làm móng (nail) tại Mỹ. Lối kể chuyện tinh tế, lãng mạn, pha trộn giữa hai yếu tố văn hóa của phương Tây và phương Đông đã tạo nên sức hút cho Touch. 
 
Ở bộ phim thứ hai, thực hiện sau bảy năm - Actress Wanted (Vai diễn đổi đời), đạo diễn Nguyễn Đức Minh tiếp tục khai thác đề tài về cuộc sống của phụ nữ Việt Nam tại Mỹ, nhưng ở một thể loại khác: tâm lý ly kỳ. Nếu như Touch (Chạm) mở ra cuộc sống của các cô gái Việt làm nail thì Actress Wanted (Vai diễn đổi đời) kể về Mai - cô gái Việt kiều sống ở California và đang theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên nổi tiếng. Một ngày, cô đọc trên báo thấy có buổi casting tuyển diễn viên. 
Cảnh trong phim Acstress Wanted *Vai diễn đổi đời).

Người đăng tuyển là ông Vũ, một người đàn ông giàu có sống trong một ngôi nhà rộng lớn nhưng góa vợ. Sắp đến dịp kỷ niệm ngày cưới với người vợ năm xưa, ông Vũ muốn tìm một cô gái đóng vai vợ mình và tái hiện lại những ký ức ngày xưa. Nhận thù lao khổng lồ cho một công việc tưởng chừng đơn giản, Mai không ngờ rằng vai diễn ấy sẽ thay đổi cuộc đời cô mãi mãi, nhất là khi hồn ma người vợ xấu số vẫn còn lẩn khuất trong ngôi nhà…
 
Đạo diễn Nguyễn Đức Minh sinh ra tại Nha Trang, theo gia đình sang Mỹ định cư từ thập niên 1980 và sống tại San Jose, California. Anh tốt nghiệp Đại học Nam California chuyên ngành Biên kịch. Phim điện ảnh đầu tay của anh - Touch (Chạm) đã giành giải Phim được khán giả bình chọn tại Liên hoan phim Quốc tế người Việt 2011 và Phim đầu tay xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Santa Rosa 2011.
 
Actress Wanted (Vai diễn đổi đời) vừa tham gia Hội Điện ảnh Việt Quốc tế ở Mỹ và đã chiến thắng hai giải lớn: Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Thiên Nguyễn và Long Nguyễn.
Diễn viên Thiên Nguyễn.
 
Nữ diễn viên Việt kiều lần đầu đóng phim - Thiên Nguyễn (vai Mai) - đã vượt qua các ứng viên như Ngọc Thanh Tâm (phim Đảo của dân ngụ cư), Phương Anh Đào (phim Nhắm mắt thấy mùa hè), Nhung Kate (phim Cô hầu gái), Hồng Ánh (phim Tháng năm rực rỡ) và Rosie Võ-Nghiêm (phim Nước) để được tôn vinh. 
Diễn viên Long Nguyễn.
 
Long Nguyễn (vai ông Vũ) - nam diễn viên kiêm nghệ sĩ thị giác Việt kiều, từng xuất hiện trong nhiều bộ phim Hollywood như Seven Psychopaths (đạo diễn Martin McDonagh), Heaven & Earth (đạo diễn Oliver Stone)... và cũng là anh trai đạo diễn Nguyễn Đức Minh. Anh đã chiến thắng trước các đối thủ gồm Hứa Vĩ Văn (phim Ống kính sát nhân), Phạm Anh Khoa (phim Hòn đảo) và Phạm Hồng Phước (phim Đảo của dân ngụ cư).
Actress Wanted (Vai diễn đổi đời) dự kiến khởi chiếu 23/11/2018.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác