Huỳnh Nhật Hoa: Từ ngôi sao TVB đến người chồng tuyệt vời

Đăng lúc: 8:33 am, Ngày 30/10/2018

Với khán giả yêu thích phim TVB, Huỳnh Nhật Hoa là một cái tên rất quen thuộc. Anh từng nổi tiếng hơn Lưu Đức Hoa, diễn hay hơn Lương Triều Vỹ.

Như hầu hết những diễn viên trẻ xuất thân từ lò đào tạo của Hãng truyền hình TVB (Hong Kong), Huỳnh Nhật Hoa cũng từng phải đóng vai quần chúng, vai phụ sau khi tốt nghiệp khóa 9, năm 1980, trong các phim Bến Thượng Hải, Loạn thế nữ nhi, Kinh hoa xuân mộng...
 
Tuy nhiên, anh may mắn hơn nhiều người khác khi lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất Lý Thiêm Thắng, được giao chính đầu tiên trong bộ phim Quá khách (1981), nhanh chóng trở thành gương mặt được yêu thích của dòng phim cổ trang, đặc biệt là phim chuyển thể từ những tác phẩm võ hiệp của nhà văn Kim Dung.
 
Trong thế giới phim võ hiệp Kim Dung, Huỳnh Nhật Hoa đã có nhiều vai diễn ấn tượng, sâu đậm nhất có lẽ là Quách Tĩnh ở phiên bản Anh hùng xạ điêu 1983 và Kiều Phong ở phiên bản Thiên long bát bộ 1997. Ngoài ra, anh còn hóa thân thành công với Viên Thừa Chí trong Bích huyết kiếm 1985, Hồ Nhất Đạo trong Tuyết sơn phi hồ 1998... Cùng Thanh Trấn Nghiệp, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ và Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa được đưa vào danh sách Ngũ hổ tướng TVB.
Huỳnh Nhật Hoa và Ông Mỹ Linh trong Anh hùng xạ điêu 1983.
 
Con đường tình duyên của Huỳnh Nhật Hoa cũng thuận lợi, nhẹ nhàng như con đường diễn xuất. Ngay khi còn ngồi tại lớp đào tạo diễn viên TVB, anh đã say nắng một diễn viên đàn chị ở khóa trước tên Lương Khiết Hoa. Một chuyện tình thật đẹp nhưng không hiểu vì lý do gì, vào tháng 7/1985, đồng loạt báo chí xứ Cảng thơm đưa tin họ chia tay. Sau đó, Huỳnh Nhật Hoa có một mối tình mới với nữ diễn viên Cung Từ Ân, song thời gian yêu của hai người rất ngắn, do bất hợp tính cách nên tan rã. Và đến lúc ấy, Huỳnh Nhật Hoa nhận thấy rằng cô gái mà anh yêu thương nhất, người phụ nữ anh cần nhất chính là Lương Khiết Hoa. Thế là tài tử sinh năm 1961 quay lại theo đuổi Lương Khiết Hoa. Đầu năm 1988, họ tái hợp. Tháng 12 cùng năm, họ tuyên bố kết hôn.
 
Cuộc hôn nhân của Huỳnh Nhật Hoa và Lương Khiết Hoa được mọi người ủng hộ dù không quá lãng mạn hay nhiều sóng gió như một số ngôi sao Hong Kong khác. Hạnh phúc của họ mỹ mãn khi cô con gái Huỳnh Chỉ Thanh chào đời năm 1990.
 
Sau hôn nhân, Huỳnh Nhật Hoa hầu như không bị vướng scandal, anh an phận với vai một người chồng chung thủy, một người cha gương mẫu, sáng đi quay phim, tối về với vợ con. Để đáp lại, Lương Khiết Hoa bỏ nghề diễn, chuyển sang làm bảo hiểm, dành thêm thời gian để chăm sóc chồng con. Cuộc sống của gia đình ba nhân khẩu nhà họ Huỳnh cứ thế trôi đi trong êm ấm, đến khi một biến cố xảy ra vào năm 2014 khi Lương Khiết Hoa phát hiện bị ung thư máu, bắt đầu với những triệu chứng như sốt cao, ho, giảm cân trầm trọng.
 
Mắc bệnh nan y là nỗi bất hạnh của Lương Khiết Hoa nhưng đồng thời cũng là sự may mắn vì bên cạnh cô luôn hiện diện người chồng tốt. Để có một số tiền lớn chữa bệnh cho vợ, Huỳnh Nhật Hoa đã tích cực làm việc. Anh nhịn ăn nhịn uống, đồ dùng xài thứ rẻ tiền nhất. Nếu như trước kia, anh có thể mua chiếc quần jeans hàng hiệu cả chục ngàn đô Hong Kong, từ khi Lương Khiết Hoa ngã bệnh, anh chỉ mặc quần giá chỉ 50, 60 đồng.
Gia đình hạnh phúc cùng vượt qua giông bão: Huỳnh Nhật Hoa, vợ - Lương Khiết Hoa và con gái - Huỳnh Chỉ Thanh.
 
Đồng cảm hoàn cảnh của Huỳnh Nhật Hoa, Ban giám đốc TVB có ý mời anh đóng phim với thù lao rất cao. Song, do không muốn phải quay ngày quay đêm nên anh đã từ chối thiện chí của công ty cũ. Bởi hàng ngày, anh đích thân mang cơm nước vào bệnh viện cho vợ, chăm sóc từng li từng tí cho vợ dù cô con gái có thể làm những việc ấy. Theo Huỳnh Nhật Hoa, không ai có thể hiểu Lương Khiết Hoa như anh, nhất là trong giai đoạn bệnh nặng, Lương Khiết Hoa bị trầm cảm, thường xuyên khóc. Sau này khi đã khỏe, Lương Khiết Hoa cũng chia sẻ với báo giới rằng nếu thời điểm ấy không có Huỳnh Nhật Hoa, có lẽ cô đã buông xuôi.
 
Cho đến nay, ngoài những vai diễn, Huỳnh Nhật Hoa còn nổi tiếng là một ông chồng tuyệt vời. Anh chính là hình ảnh đẹp hiếm hoi để khán giả trẻ noi gương trong thế giới giải trí lắm thị phi, nhiều hào nhoáng.
 
Dương Dương/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác