'The Exorcist' (1973) là phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại

Đăng lúc: 7:42 am, Ngày 28/10/2018

"Quỷ ám" (The Exorcist) sản xuất năm 1973 đã vượt qua những cái tên rùng rợn khác được khán giả bầu chọn là phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại.

Daily Mail vừa đăng tải kết quả cuộc bầu chọn trên, nhân sự kiện Halloween sắp diễn ra. Hơn 2.000 người đã bình chọn Quỷ ám đáng sợ, ám ảnh vượt qua cả những tác phẩm từng gặt hái doanh thu cao sau này. Phim do William Friedkin làm đạo diễn, chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên vào năm 1971 của nhà văn William Peter Blatty.
 
Nội dung Quỷ ám được lấy cảm hứng từ một trường hợp trừ tà vào năm 1949 của Roland Doe, nói về một cô bé phải đối mặt với việc bị quỷ ám lúc chỉ mới 12 tuổi và mẹ của em giành lại được con của mình trong tuyệt vọng, nhờ vào sự can thiệp của hai mục sư.
Cảnh phim Quỷ ám.
 
Đây là một trong số những loạt phim kinh dị theo chủ đề "những đứa trẻ bị quỷ ám" được phát hành trong thời điểm cuối những năm 1960 cho đến giữa những năm 1970. Phim được 10 đề cử Oscar lần thứ 46 và cũng là phim doanh thu cao nhất thời đó khi thu về hơn 441 triệu USD. Quỷ ám thắng 2 giải Oscar, trở thành phim kinh dị đầu tiên được đề cử cho hạng mục Phim hay nhất trong lịch sử Oscar.
 
Phim Halloween ra rạp năm 1978 giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng đáng sợ nhất và phim Thứ sáu ngày 13 (Friday the 13th) năm 1980 giữ vị trí thứ ba. Hai vị trí còn lại trong tốp 5 thuộc về phim Ác mộng chết người (A Nightmare on Elm Street) năm 1984 và Ám ảnh kinh hoàng (The Conjuring) năm 2013.
 
Mặc dù nhiều phim kinh dị đã được làm đi làm lại sau nhiều năm nhưng khán giả mê phim kinh dị không thích các tác phẩm làm lại. Nếu được chọn lựa giữa bản gốc và bản làm lại, họ đều chọn lựa bản gốc bởi độ sợ hãi chân thật hơn so với các tác phẩm mới có các công nghệ hù dọa hiện đại.
Nhân vật Freddy Krueger trong phim Ác mộng chết người.
 
Bên cạnh các phim kinh dị, những nhân vật kinh dị đáng sợ nhất cũng được lựa chọn với đứng đầu là Freddy Krueger của phim Ác mộng chết người. Các vị trí kế tiếp lần lượt thuộc về: Michael Meyers (Halloween), Jason Voorhees (Thứ sáu ngày 13), Hannibal Lecter (Sự im lặng của bầy cừu), Leatherface (Tử thần vùng Texas).
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác