Quán quân Chuông vàng Vọng cổ 2018 là cô gái trẻ vừa tròn 20 tuổi

Đăng lúc: 10:08 pm, Ngày 01/10/2018

Sau 4 đêm tranh tài sôi nổi, cô gái 20 tuổi đến từ Sóc Trăng Lâm Thị Kim Cương đã giành giải quán quân của cuộc thi "Chuông vàng Vọng cổ 2018".

Với trích đoạn Chuyện Tấm Cám do Tô Thiên Kiều viết và bài vọng cổ Tiếng nguyệt cầm của tác giả Huỳnh Thanh Tuấn, Kim Cương đã giành số điểm trung bình cao nhất 19,44 từ NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn và Hoa Hạ. 
 
Đây là chiến thắng gần như thuyết phục ban giám khảo và khán giả có mặt tại nhà hát khi Kim Cương hóa thân vào vai diễn độc lẳng nhiều đất diễn và duyên dáng bên cạnh sự hỗ trợ của huấn luyện viên NSƯT Phượng Loan. Cả khán phòng vang lên tiếng vỗ tay khi trích đoạn chấm dứt. Ở phần thể hiện bài ca cổ Tiếng nguyệt cầm, cô gái nhỏ nhắn này thể hiện bản lĩnh khi chuyển tải cảm xúc vào bài hát một cách chân thật.
Kim Cương và NSƯT Phượng Loan trong trích đoạn Chuyện Tấm Cám.
 
Giành giải bạc là thì sinh Võ Thị Ngọc Quyền với vai Ngọc Hân trong trích đoạn Đại thắng mùa xuân, bài vọng cổ Vầng trăng dạ cổ và giải ba thuộc về chàng trai Nguyễn Văn Nguyên với trích đoạn Trầu cau, bài vọng cổ Nhớ Bạc Liêu
 
Lâm Thị Kim Cương là em gái út của Lâm Ngọc Hoa, cũng từng đoạt giải Chuông bạc của cuộc thi này tổ chức năm 2013. Kim Cương có chất giọng kim pha thổ thu hút người nghe và cách hát điêu luyện.
Ngoài giải nhất trị giá 100 triệu đồng, Kim Cương còn giành giải thí sinh được báo chí bình chọn và hai giải yêu thích ở hai đêm thi trước.
 
Trước đêm thi, Kim Cương có tâm lý rất thoải mái và hồn nhiên vì mặc định mình sẽ đoạt giả ba. Thế nhưng cô gái này tỏa sáng và bất ngờ giành giải nhất. Khi đăng ký tham gia cuộc thi, Kim Cương giấu chị gái và gia đình, âm thầm đi một mình. Đến khi vào vòng chung kết mới thông báo cho mọi người biết. Ở ba vòng trước, Kim Cương được NSƯT Hữu Quốc hướng dẫn nên tiến bộ qua từng vòng, qua cách hóa thân nhân vật, cách hát vọng cổ.
 
Phát biểu cảm xúc sau khi đăng quang, Kim Cương cho biết: "Kết thúc cuộc thi, tôi sẽ trở về với công việc học tại khoa cải lương tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Cần Thơ. Nếu có thời gian sẽ tranh thủ tham gia các hoạt động ca hát và biểu diễn. Tôi rất thích hát mà ít có cơ hội nên qua cuộc thi này có dịp đứng trên sân khấu. Ước mơ của tôi là sau này trở thành giảng viên để truyền lại niềm đam mê cổ nhạc cho thề hệ sau mình".
 
Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác