Tác phẩm điện ảnh của Lady Gaga được khen là bộ phim tuyệt đẹp

Đăng lúc: 8:35 am, Ngày 03/09/2018

Màn chào sân của Lady Gaga ở lĩnh vực điện ảnh đã nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình nghệ thuật với bộ phim "A Star Is Born" do Bradley Cooper đạo diễn kiêm vai nam chính.

A Star Is Born (1937) là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất vào thời kỳ hoàng kim của Hollywood với sự tham gia diễn xuất của Janet Gaynor - người đầu tiên chiến thắng giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - và Fredric March. Đó là câu chuyện về tình yêu, đam mê, danh vọng và sự phù phiếm. Sau đó, nó từng hai lần được làm lại vào năm 1954 (do Judy Garland và James Mason đóng) và năm 1976 (do Barbra Streisand và Kris Kristofferson đóng).
 
Năm 2011, dự án đưa A Star Is Born trở lại màn ảnh rộng được giao cho đạo diễn Clint Eastwood với Beyonce vào vai chính. Nhiều nam diễn viên hạng A cũng đã được đưa vào danh sách lựa chọn như Leonardo DiCaprio, Will Smith, Christian Bale, Tom Cruise… Tuy nhiên, kết quả sau cùng đã chốt lại với Bradley Cooper và Lady Gaga. Đặc biệt, đây cũng là bộ phim đầu tay do Bradley Cooper đảm nhận vai trò đạo diễn.
 
Nhiều người đã bày tỏ sự hoài nghi khả năng diễn xuất của Lady Gaga mặc dù cô từng nhận giải Quả cầu vàng cho loạt phim truyền hình American Horror Story. Họ cho rằng nữ ca sĩ sinh năm 1986 này sẽ mờ nhạt khi so sánh với những tên tuổi như Judy Garland và Barbra Streisand.
Bradley Cooper và Lady Gaga trong A Star Is Born.
 
Ngoài ra, một câu chuyện đã quá quen thuộc như A Star Is Born khó có thể được làm mới, nhất là đạo diễn mới vào nghề như Bradley Cooper. Tuy nhiên, mọi hoài nghi đã được dập tắt sau khi bộ phim công chiếu lần đầu tiên tại LHP Venice 2018 vừa qua.
 
Tờ Variety đã miêu tả A Star Is Born là một “bộ phim tuyệt đẹp” và hết lời khen ngợi Bradley Cooper: “Với tư cách là một nhà làm phim, anh ta đã lập tức bước vào hàng thượng thặng… Phiên bản mới nhất của A Star Is Born là một tác phẩm tràn đầy cảm xúc và hoàn toàn thuyết phục”.
 
Tờ The Guardian thì chấm tận 5 sao và nhận xét: “Do Bradley Cooper đạo diễn và đóng chính, đây là một phiên bản mới tuyệt vời, cực kỳ thú vị và được tăng cường bởi nhiều chi tiết lâm li bi đát. Trong khi đó, Lady Gaga đã khẳng định tài năng của mình khi có thể hóa thân từ một người bình thường thành một nghệ sĩ trình diễn xuất chúng”.
A Star Is Born dự kiến được trình chiếu tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.
 
The Evening Standard đã cho bộ phim 4 sao và nhận xét: "Cooper đã thành công trong việc thổi một luồng gió mới vào tác phẩm kinh điển này. Đây là A Star Is Born của thời đại các cuộc thi âm nhạc thống trị khắp mọi nơi”.
 
Trên trang Rotten Tomatoes, A Star Is Born hiện sở hữu “94% độ tươi” từ 18 nhà phê bình. Còn trên Metacritic thì bộ phim đạt số điểm 87/100, đồng nghĩa với “rất tuyệt vời”.
 
Tuy nhiên tờ Independent của Anh lại không mấy hào hứng lắm với A Star Is Born. Cây viết Geoffrey Macnab đã chấm 3 sao và viết rằng: "Phiên bản này chỉ làm cho câu chuyện trở nên hợp thời hơn cũng như tạo thêm cơ hội cho Lady Gaga xúng xính quần áo”.
 
Mai Thảo/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác