MV mới của BTS lập kỷ lục lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ

Đăng lúc: 7:36 am, Ngày 26/08/2018

Ca khúc "IDOL" của BTS với nhiều điểm thú vị cả về âm nhạc và hình ảnh đã vượt qua "Look What You Made Me Do" của Taylor Swift để trở thành MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu.

Đây là ca khúc chủ đề của album Love Yourself: Answer, đạt 4 triệu lượt like chỉ sau 15 giờ 15 phút, đứng thứ nhất trên tất cả các BXH âm nhạc trực tuyến chỉ 2 giờ sau khi ra mắt và sau 24 giờ, IDOL đã vượt mốc 55 triệu lượt xem, trở thành MV có nhiều lượt xem nhất thế giới trong ngày đầu tiên phát hành. 
 
Ngoài ra, ca khúc đã chiếm lĩnh vị trí số 1 iTunes của 73 quốc gia trên thế giới. Kỷ lục BTS từng đạt được trước đó là xếp hạng nhất trên iTunes 70 quốc gia với MIC Drop.
 
MV IDOL còn được khen ngợi vì các thành viên BTS mặc trang phục được cách tân từ Hanbok (quốc phục của Hàn Quốc). Ngoài ra, BTS còn đưa những chú nhân sư nhiều màu sắc thường xuất hiện trong các lễ hội cổ truyền vào khung hình nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Hàn Quốc tới bạn bè quốc tế.
 
Không chỉ gây ấn tượng về mặt hình ảnh, giai điệu của IDOL cũng là một sự thành công lớn. Không ít ý kiến cho rằng ca khúc khá khó "ngấm" khi nghe lần đầu, tuy nhiên lại dễ dàng gây nghiện khi nghe đến lần thứ 2, 3. 
 
Ca từ trong bài hát vẫn trung thành với phong cách âm nhạc đề cao tình yêu, lòng tự tin của mỗi người với bản thân, cũng như đề cao giá trị nhân văn trong đời sống xã hội. Đây là thông điệp tích cực nhóm gửi gắm xuyên suốt chuỗi album Love Yourself và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trên toàn thế giới. 
 
Ngoài phiên bản chính đã được phát hành chiều 24/8, BTS sẽ tung ra một phiên bản đặc biệt hợp tác với Nicki Minaj trong vài ngày tới. Phiên bản có sự góp mặt của nữ rapper người Mỹ sẽ được cho ra mắt riêng dưới dạng single trực tuyến.
 
Nghiêm Ngọc/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác