Tần Lam: Hoàng hậu giá lâm!

Đăng lúc: 7:29 am, Ngày 25/08/2018

Khán giả châu Á, trong đó có Việt Nam đang lên cơn sốt với bộ phim hậu cung “Diên hi công lược” và vai Hoàng hậu Phú Sát do Tần Lam đóng nhận được nhiều thiện cảm của công chúng.

Sinh năm 1981, vào nghề năm 2001 với vai Võ Mỵ Nương trong bộ phim Đại Đường tình sử, và chỉ một năm sau, Tần Lam nổi lên khi góp mặt trong phần thứ 3 của series đình đám Hoàn Châu cách cách, đảm nhận vai Tri Họa. 
 
Suốt từ đó đến nay, Tần Lam liên tục xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, phim nối phim nhưng không tạo được dấu ấn mới. Mãi đến tháng 7 vừa qua, khi bộ phim truyền hình cổ trang Diên hi công lược của nhà sản xuất Vu Chính ra mắt, tên tuổi của cô mới lại được hâm nóng. Hình ảnh nàng Tri Họa chung tình năm nào đã bị xóa mờ, thay vào đó là chân dung Hoàng hậu Phú Sát đoan trang, thùy mỵ, mong manh, tốt bụng.
 
Bộ phim Diên hi công lược kể về năm Càn Long thứ 6, thiếu nữ trẻ Ngụy Anh Lạc vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái. Trải qua điều tra, Ngụy Anh Lạc chứng thực cái chết của người chị có liên quan đến vị vương gia nổi tiếng là Hoằng Trú, lập chí muốn giành lại công lý cho chị mình. Hoàng hậu Phú Sát là người hiền đức, tuân theo lễ pháp, lo lắng Ngụy Anh Lạc lầm đường lạc lối, vì vậy luôn ở bên khuyên can. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành, thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn. 
Tần Lam ngoài đời.
 
Hoàng hậu bất hạnh qua đời, khiến cho Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long hiểu lầm chồng chất. Hai người từ căm ghét lẫn nhau cuối cùng thấu hiểu và giúp đỡ đối phương. Ngụy Anh Lạc bằng sự dũng cảm tiến tới, trí thông minh linh hoạt, ý chí rộng lớn bao la, đã hóa giải những khó khăn trùng trùng điệp điệp nơi chốn cung đình, cuối cùng trở thành Lệnh quý phi giúp đỡ Hoàng đế Càn Long đạt thời thịnh thế. Trước khi rời nhân thế, Ngụy Anh Lạc mới đem lời Hoàng hậu Phú Sát trước khi lâm chung năm xưa nói cho Càn Long. Hoàng hậu hy vọng Ngụy Anh Lạc ở bên giúp đỡ phò trợ. Hoàng đế Càn Long cuối cùng biết được sự dụng tâm và tấm lòng của Phú Sát hoàng hậu...
 
Đối với Tần Lam, Diên hi công lược là tác phẩm duyên nợ giữa cô và nhà sản xuất Vu Chính. Biết nhau sau khi tham gia bộ phim Hoàn Châu cách cách 3, hai người từng hẹn hò sẽ có dịp hợp tác với nhau, lúc đó Vu Chính chỉ là một biên kịch trẻ. Thế rồi thời gian trôi qua, giao ước ấy do nhiều lý do chưa thể thành hiện thực. Khi chuyển sang vai trò sản xuất, Vu Chính nhiều lần gọi điện mời Tần Lam góp mặt trong các dự án đình đám sau này như Cung tỏa tâm ngọc, Cung tỏa châu liêm, Cung tỏa Liên Thành, Mỹ nhân tâm kế, Thiên hạ mỹ nhân...Tiếc là do đang kẹt phim khác nên cô không thể tham gia, cho đến khi nhận được kịch bản Diên hi công lược.
 
Nhân vật Hoàng hậu Phú Sát trong Diên hi công lược có gì hấp dẫn mà cô đã bỏ nhiều phim khác để có mặt cùng Vu Chính?
 
-Khi đọc kịch bản Diên hi công lược, nhiều người trong công ty quản lý rất thích câu chuyện cung nữ báo thù nhưng họ nhận thấy nhân vật Hoàng hậu Phú Sát quá bình thường. Trong khi các nhân vật nữ khác như Cao quý phi, Nhàn phi, Ngụy Anh Lạc... đều tham gia vào cuộc tranh quyền chốn hậu cung thì Hoàng hậu lại quá ngoan hiền. Tuy nhiên, tôi lại nhìn thấy sự tỏa sáng của nhân vật phía sau vẻ bình lặng, yếu đuối. Tôi đã tìm về lịch sử, đọc thêm về cuộc đời của nhân vật ngoài đời và càng thấy Hoàng hậu Phú Sát có một sức hút đặc biệt. Mặc dù mới ngoài ba mươi đã qua đời nhưng cuộc đời của bà khiến nhiều người kính phục bởi sự thuận lương hiếu nghĩa. Vì vậy, tôi quyết định tham gia.
Hình ảnh Hoàng hậu Phú Sát hiền đức trong phim Diên hi công lược.
 
Thành công của Diên hi công lược không chỉ làm nóng tên tuổi, mà còn kéo theo nhiều chuyện không hay về tình cảm của cô trước đây bị khai quật. Cảm giác ra sao?
 
-Bình thường thôi, vì là người công chúng nên đã quá quen với những điều đàm tiếu xoay quanh cuộc sống riêng tư. Nói thật, tôi phải cảm ơn Hoàng hậu Phú Sát đã giúp tôi trở lại trong sự quan tâm của công chúng; cảm ơn bà vì sau mưới mấy năm, hình ảnh Tri Họa trong Hoàn Châu cách cách 3 bị xóa trắng - điều mà tôi muốn từ rất lâu nhưng chưa làm được.
 
Khán giả phát biểu, họ thích những cảnh diễn của Hoàng hậu Phú Sát và vua Càn Long. Họ cho rằng hai người rất đẹp đôi. Cô có thấy như vậy không?
 
-Tôi và anh Nhiếp Viễn (vai Càn Long) quen biết nhau rất lâu, ngay từ Đại Đường tình sử, lúc ấy anh đã  là ngôi sao, còn tôi là diễn viên mới. Sau đó, đóng Bữa tiệc của hoàng đế, tuy không có cảnh diễn chung nhưng anh đã chia sẻ cho tôi nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Vì vậy, như cá gặp nước, chúng tôi gặp lại nhau một cách thoải mái, có phần hào hứng khi trở thành Hoàng hậu Phú Sát và Hoàng đế Càn Long trong Diên hi công lược.
 
Vài năm gần đây, hình như số lượng phim của cô không nhiều. Tiếp sau Diên hi công lược thì thế nào?
 
-Đúng là thời gian khoảng 4 năm trở lại đây tôi có vẻ lười biếng, giống như Hoàng hậu Phú Sát lười lo chuyện hậu cung. Một phần vì không có vai diễn nào thật sự khiến tôi tâm đắc, mặt khác do tôi muốn thay đổi mình, không còn thiết tha đóng vai cổ trang nữa. Thật sự nhiều lúc ngồi nhìn lại, chính tôi còn giật mình không hiểu vì lẽ gì mà cứ toàn đóng cổ trang, làm người xưa. Trong 2018 này, sau Diên hi công lược, tôi còn có mặt trong các phim Điền Tứ Xuyên, Muôn sông nghìn núi luôn là tình, Ngôi sao giữa đem tốiNgoại bát hành. Ngoài ra, tôi còn tham gia với vai trò khách mời một số phim chiếu rạp cũng như phim ngắn trên mạng.
 
Anh Dương/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác