Những gã giang hồ của Trần Hạo Nam tái xuất màn ảnh rộng

Đăng lúc: 8:59 am, Ngày 05/08/2018

Vào tháng 9 tới đây, màn ảnh xứ Cảng thơm đón 5 gã giang hồ từ series phim "Cổ hoặc tử" (Teddy Boy) nổi tiếng trở lại.

Cổ hoặc tử (có thể hiểu là kẻ láu cá, lưu manh) là bộ truyện tranh nổi tiếng và ăn khách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1992 của họa sĩ Văn Khải Minh (bút danh Ngưu Lão), kể về cuộc đời của chàng thanh niên Trần Hạo Nam từ một người nằm dưới đáy xã hội đã ngoi lên hàng máu mặt trong giới giang hồ chỉ trong vòng 3 năm.
 
Là chuyện chốn giang hồ nên Cổ hoặc tử không thiếu những hình ảnh đánh đấm, chém giết đẫm máu. Đặc biệt, chân dung Trần Hạo Nam được miêu tả như một lãng tử đẹp trai, mạnh mẽ, dũng cảm khiến bộ truyện tranh không chỉ được độc giả nam khoái mà rất nhiều cô gái cũng say mê, thần tượng nhân vật này.
Nhóm giang hồ của Trần Hạo Nam trước đây.
Và hiện nay.
 
Năm 1996, nhận thấy sức hút của Cổ hoặc tử, đạo diễn Lưu Vỹ Cường (đạo diễn của series Vô gian đạo) đưa Trần Hạo Nam lên màn ảnh với phần thể hiện của Trịnh Y Kiện - nam diễn viên có ngoại hình rất giống hình ảnh nhân vật của họa sĩ Văn Khải Minh. Ngay lập tức, bộ phim Cổ hoặc tử - Người trong giang hồ đã tạo nên cơn sốt tại các rạp chiếu phim ở Hong Kong và châu Á.
 
Bên cạnh Trần Hạo Nhân do Trịnh Y Kiện đảm nhận, nhiều nhân vật khác trong truyện cũng được "hình ảnh hóa" thành công, khán giả rất thích như Gà rừng (do Trần Tiểu Xuân đóng), Gái nhỏ (Lê Tư đóng), Khôn đẹp trai (Ngô Trấn Vũ đóng), Thập Tam muội (Ngô Quân Như đóng), ông Tưởng (Nhậm Đạt Hoa đóng), Bao Bì (Lâm Hiểu Phong đóng), Đại Thiên Nhị (Tạ Thiên Hoa đóng)… Thế là ngay trong năm 1996, phần 2 và phần 3 Cổ hoặc tử ra đời và liên tiếp các năm sau đó, một loạt phim "ăn theo" xuất xưởng, đánh nhanh rút gọn, hình thành nên một dòng phim giang hồ mới, hầu hết đều được chuyển thể từ truyện tranh của tác giả Văn Khải Minh.
 
Sau một thời gian "dừng bước giang hồ", năm 2012, "vua phim thương mại" Vương Tinh có ý mang dòng phim này "tái xuất giang hồ" khi đưa Trần Hạo Nam cùng những người bạn của anh tái ngộ khán giả trong bộ phim Cổ hoặc tử - Trật tự mới của giang hồ. Tuy nhiên, tác phẩm không thành công vì dàn diễn viên trẻ như La Trọng Khiêm (vai Trần Hạo Nam),  Lương Liệt Duy (vai Gà Rừng), Hà Vận Thi (vai Thập Tam muội)…chưa đủ sức hút.
 
Bẵng đi 6 năm, những gã giang hồ Hong Kong lại quay về tấn công rạp chiếu với "ngũ hùng" năm xưa của tập phim Cổ hoặc tử 5 gồm Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Tạ Thiên Hoa, Tiền Gia Lạc và Lâm Hiểu Phong, trong tác phẩm mới mang tên Hoàng kim huynh đệ. Nội dung phim kể lại cuộc hội ngộ của 5 anh em Trần Hạo Nam, Gà Rừng, Đầu Bự, Bao Bì, Đại Thiên Nhị sau nhiều năm xa cách nhưng chẳng may rơi vào một âm mưu động trời, khiến họ trở thành đối tượng của một cuộc truy đuổi thắt tim.
Poster phim Hoàng kim huynh đệ.
 
Đảm nhận vai trò đạo diễn của Hoàng kim huynh đệ là Tiền Gia Lạc, anh chia sẻ: "Đây là cuộc hội ngộ mang ý nghĩa đặc biệt. Tính từ bộ phim Cổ hoặc tử 5 tôi có mặt tham gia vào năm 1998, nhóm "ngũ hùng" đã có 20 năm tình huynh đệ. Chính vì vậy, doanh thu phim thế nào, không còn quá quan trọng, mà chúng tôi xem tác phẩm như một cơ hội để 5 anh em cùng xuất hiện bên nhau".
 
Với kinh nghiệm khi tham gia nhiều bom tấn hành động trong thời gian qua, Tiền Gia Lạc đã mang đến cho bộ phim Hoàng kim huynh đệ những màn rượt đuổi ngoạn mục, những cảnh võ thuật mãn nhãn với nhiều bối cảnh đẹp quay tại Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Đài Loan, Mông Cổ...Trong buổi chiếu ra mắt tại Hong Kong, ngôi sao Thành Long đã dành cho bộ phim cũng như dàn diễn viên những lời có cánh.
 
Thanh Thanh/Theo ĐAVN

Đọc thêm các bài khác