Hành trình Diễn xướng Nam Bộ tái ngộ khán giả

Đăng lúc: 7:31 am, Ngày 24/07/2018

Với kỳ 2 mang chủ đề “Hò - Lý phương Nam”, Hành trình “Diễn xướng Nam Bộ” dành cho những ai yêu văn hóa dân gian Nam Bộ diễn ra tại tại Soul Live Project Complex (TP.HCM) vào tối 4/8.

Ra mắt giới yêu văn nghệ vào tháng 4/2018, SLP SERIES - chuỗi dự án nghệ thuật kết nối cộng đồng thuộc Soul Live Project đã giới thiệu Hành trình Diễn xướng Nam Bộ - Kỳ 1: Khảy nhịp tang tình. Chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả khi tái hiện những kiến thức tổng quan của 400 năm lịch sử hình thành và phát triển của văn hoá Nam Bộ. 
 
Kỳ 2: Hò - Lý phương Nam sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm chân thực hơn về hò và lý - hai hình thức diễn xướng gắn liền với người dân miền Nam từ bao đời nay. Đan xen trong những chia sẻ có tính nghiên cứu của diễn giả, người xem không chỉ có dịp thưởng thức những điệu hò - lý đặc sắc được trình diễn bởi các nghệ sĩ dân gian, mà còn tham gia vào nhiều trò chơi dân gian thú vị.
 
Để đưa khán giả đến gần hơn với văn hóa nghệ thuật dân gian, Hò - Lý phương Nam sẽ trực tiếp đối thoại với quá khứ, giãi bày những nỗi niềm của âm nhạc truyền thống trong bối cảnh hiện đại và mong muốn đem hơi thở âm nhạc dân gian hòa vào dòng chảy nghệ thuật đương đại thông qua những chia sẻ mang tích phân tích của diễn giả PGS/TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm.
20 khán giả mặc bà ba hoặc áo dài Nam Bộ đến sớm nhất còn có cơ hội nhận một phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức. Giá vé 195.000 đồng - 160.000 đồng (dành cho học sinh - sinh viên).
 
Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của ban nhạc Đờn ca tài tử Sáu Hưng và nữ ca sĩ Tánh Linh với giọng ca “ngọt lịm như mía lùi”. Tuy thời gian bén duyên với âm nhạc nghệ thuật dân tộc khác nhau nhưng cả hai đều mong muốn được chia sẻ những giá trị bản sắc dân tộc, cũng như truyền cảm hứng và tình yêu âm nhạc dân tộc đến với khán giả.
 
Ngoài những câu hò, điệu lý, người tham gia còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nam Bộ với những gian hàng chợ quê, trở về tuổi thơ với các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy lò cò, banh đũa,… 
 
T.Điền

Đọc thêm các bài khác