Nghệ sĩ Tú Trinh đi tìm hậu duệ có giọng nói vàng

Đăng lúc: 12:04 pm, Ngày 06/07/2018

Cùng với MC Thanh Bạch và nhà báo Công Vinh, lần đầu tiên nghệ sĩ Tú Trinh đồng ý ngồi ghế giám khảo, tham gia cuộc thi tôn vinh giọng nói hay mang tên "Micro vàng 2018".

Nghệ sĩ Tú Trinh chia sẻ, trước đó dù có rất nhiều lời mời nhưng bà đều từ chối vì: "Không muốn bán cái tôi cho người khác, không thích bị xếp đặt trong các chương trình truyền hình thực tế". Thế nhưng khi biết mục đích cũng như tiêu chí của cuộc thi Micro vàng 2018, bà hăng hái nhận lời của nhà báo Công Vinh từ VOH - Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Diễn ra từ 26/7/2018 đến 26/10/2018, cuộc thi Micro vàng mùa đầu tiên gồm 4 vòng thi sẽ tuyển sinh tại 4 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Sóc Trăng và TP.HCM. Đây là lần đầu tiên những người dự thi có cơ hội thể hiện tài năng giọng nói mà không bị chi phối bởi yếu tố về ngoại hình. Cuộc thi mong muốn phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện cho những giọng nói vàng trên sóng phát thanh.  
Nghệ sĩ Tú Trinh chia sẻ về cuộc thi trong buổi họp báo, cùng với MC Thanh Bạch (trái) và nhà báo Công Vinh (phải).
 
Để chinh phục Ban giám khảo gồm bộ ba MC Thanh Bạch, nhà báo Công Vinh và nghệ sĩ Tú Trinh, các thí sinh trong độ tuổi từ 18-40 phải đạt 6 level (cấp độ) từ thấp đến cao, như đọc trôi chảy, tròn vành rõ chữ, dẫn dắt linh hoạt, kiểm soát được diễn biến chương trình, có phong cách riêng, biết khơi chuyện, chia sẻ và định hướng cảm xúc người nghe, có khả năng thay đổi nhận thức, hành vi của thính giả...
 
Vào tối 26/10/2018, tại nhà hát VOH - Music one, 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào đêm Gala Micro vàng - Tôn vinh giọng nói. Quán quân của cuộc thi sẽ nhận được Cúp mạ vàng thật, cùng tiền mặt 100 triệu đồng và được cam kết 2 năm lên sóng phát thanh để thể hiện tài năng của mình.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác