Phim của Mai Thế Hiệp được Bộ Văn hóa đầu tư 70% kinh phí

Đăng lúc: 2:08 pm, Ngày 16/06/2018

Bộ phim có đề tài học trò "Lưu bút tuổi 17-Thạch Thảo" vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư theo đề nghị của Cục Điện ảnh.

Căn cứ giám định kịch bản và theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bộ phim Lưu bút tuổi 17 - Thạch Thảo do Công ty Cổ phần Truyền thông và giải trí Galaxy, Fortune Projects, HKFilm và Pixel Garden hợp tác sản xuất đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư đặt hàng theo kế hoạch năm 2015, 2016, 2017.
 
Lưu bút tuổi 17-Thạch Thảo là tác phẩm thứ hai Mai Thế Hiệp đảm nhận vai trò đạo diễn sau Có căn nhà nằm nghe nắng mưa. Theo đó, bộ phim được tài trợ từ nguồn ngân sách nhà nước đặt hàng sản xuất phim là 70% và nguồn kinh phí xã hội hóa huy động của đơn vị sản xuất phim là 30% tổng mức giá sản xuất phim được phê duyệt.
Lưu bút tuổi 17-Thạch Thảo dự kiến khởi chiếu vào ngày 16/11/2018.
 
Đảm nhận vai chính trong Lưu bút tuổi 17-Thạch Thảo là hai gương mặt mới: Bích Ngọc và Tùng Maru (nhóm nhạc Uni5). Phim sẽ được bấm máy vào cuối tháng 6, thực hiện toàn bộ các cảnh quay tại tỉnh Kon Tum, đặc biệt là cánh đồng hoa thạch thảo tím ngắt trải dài trên những triền núi đã được êkip gieo trồng từ những tháng trước đó. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác