Ngô Mỹ Uyên, Hoa hậu, nhà ảo thuật, bà mẹ hai con

Đăng lúc: 8:24 am, Ngày 12/06/2018

Ngô Mỹ Uyên sinh năm 1974, đăng quang Hoa hậu Điện ảnh 1994. Từ giải thưởng này, cô bắt đầu được mời diễn thời trang và đóng phim, được biết đến qua các phim như: "Áo trắng sân trường", "Giao thời"...

Năm 1999, cô đăng quang Hoa hậu Thời trang Quốc tế Ai Cập. Có nhan sắc và thông minh, Ngô Mỹ Uyên mau chóng trở thành ngôi sao trong làng giải trí Việt thời đó. 
 
Ngoài việc là một trong những gương mặt sáng trên các sân khấu thời trang, khán giả còn gặp Ngô Mỹ Uyên trong vai trò MC chương trình ca nhạc quốc tế trên truyền hình.  
Ngô Mỹ Uyên thời mời vào nghề.
 
Năm 2001, cô cùng gia đình đến Mỹ chơi và có ý định tìm người dạy để học thanh nhạc. Tại đây, cô gặp vợ của một ảo thuật gia nổi tiếng thế giới, tiếp quản hai nhà kho đạo cụ về ảo thuật mà bà để lại. Từ đó cô định cư tại Mỹ. Cô được một công ty chuyên sản xuất các chương trình giải trí truyền hình tuyển dụng và đào tạo thành nữ ảo thuật gia. Trong vai trò mới, Ngô Mỹ Uyên gặt hái ít nhiều thành công.  
Ngô Mỹ Uyên trên sân khấu ảo thuật.
 
Hoạt động ảo thuật ở Mỹ nhiều năm, cô về nước tiếp tục đóng phim. Năm 2010, cô thủ vai hoàng hậu Nghi Lan, mẹ vua Lê Long Đĩnh trong phim Khát vọng Thăng Long
 
Năm 2013, cô dự định quay về Việt Nam sống và làm việc lâu dài, rồi mọi dự tính đều thay đổi khi có thai con gái đầu lòng. Chồng cô sống ở Italy. Họ quen nhau vào năm 2010 khi Ngô Mỹ Uyên qua Rome du lịch. Sau khi sinh con, Mỹ Uyên thi thoảng về nước. Trong hình, cô trình diễn catwalk ở một chương trình thời trang năm 2014. Người đẹp vẫn giữ được thần thái và vóc dáng ở tuổi 40. 
Ngô Mỹ Uyên cùng chồng và hai con.
 
Nhân dịp dự show của Đỗ Mạnh Cường, Ngô Mỹ Uyên cũng đưa chồng và hai con gái về nước. Hiện sau 24 năm vào làng giải trí, Ngô Mỹ Uyên vẫn gây chú ý với hình ảnh hoa hậu năng động, ổn định về công việc lẫn cuộc sống.
 
Tâm Giao/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác