41 ngày lênh đênh trên biển giữa cơn bão thảm khốc nhất lịch sử

Đăng lúc: 8:19 am, Ngày 18/08/2006

“Giành anh từ biển” (Adrift) là một bộ phim do Baltasar Kormákur đạo diễn, kịch bản được viết dựa trên một sự kiện có thật xảy ra vào năm 1983.

Nhân vật chính của phim là Tami Oldham (Shailene Woodley) - 23 tuổi xinh đẹp và hoang dại. Thay vì chọn một công việc ổn định và làm những điều an toàn thì Tami lại chọn nay đây mai đó, làm những công việc đủ sống và mở rộng nhãn quan cũng như trải nghiệm bản thân bằng việc du lịch. 
 
Định mệnh đưa cô đến bên cạnh chàng thuỷ thủ điển trai Richard Sharp (Sam Claflin), cả hai nhanh chóng yêu nhau và lên kế hoạch phiêu lưu ngoài biển khơi. Họ may mắn được thuê để chuyển một chiếc thuyền buồm hạng sang từ Tahiti đến San Diego. Thế là cả hai quyết định thực hiện chuyến du lịch ước mơ, vượt 4.000 dặm vượt Thái Bình Dương từ Tahiti đến San Diego. Nhưng không may, cả hai bị cuốn vào tâm bão của cơn bão thảm khốc nhất trong lịch sử. 
Đúng với tên tiếng Việt của bộ phim, Adrift là hành trình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần cay đắng để “giành anh từ biển” của Tami Oldham, hứa hẹn khiến khán giả thổn thức khi ra rạp hôm nay 8/6/2018.
 
Chia sẻ về việc lựa chọn Shailene Woodley vào vai chính cũng là trọng tâm của bộ phim, đạo diễn Baltasar Kormákur hào hứng: “Tôi rất thích hình ảnh về người phụ nữ mạnh mẽ, trẻ trung, xinh đẹp. Tôi chưa hề xây dựng một nữ anh hùng nào trong các tác phẩm của mình. Không ai khác, Shailene hoàn hảo cho vai diễn Tami Oldham này. Đây là một câu chuyện tình yêu rất thú vị và có sức ảnh hưởng lớn, đặc biệt là cách nó được kể. Tôi hy vọng sẽ xây dựng được thứ gì đó lãng mạn và kịch tính. Đặt trên nền của sự chia cắt, sự thảm khốc của cơn bão và cái chết, câu chuyện của Tami khiến tôi thấu hiểu được tình yêu đích thực nghĩa là gì”. 
 
Khi gặp mặt Shailene Woodley tại phim trường những ngày đầu tiên, Tami Oldham (nhân vật có thật) đã rất bất ngờ “Giấc mơ được trở thành sự thật khi tôi được chứng kiến mọi người làm việc chăm chỉ, tận tuỵ. Sự cống hiến của cả đoàn làm phim đã gây sửng sốt cho tôi. Thật tuyệt vời khi Shailene đồng ý hoá thân để trở thành tôi (Tami), tôi nhìn thấy được năng lượng và tuổi thanh xuân của mình bên trong bên trong Shailene”. 
 
Tiểu Linh

Đọc thêm các bài khác