Sài Gòn 26 năm trước trong phim 'Lộ mặt'

Đăng lúc: 1:07 pm, Ngày 06/06/2018

Tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Vĩnh Thuyên đã có buổi giới thiệu với báo chí vào chiều hôm qua 5/6 tại Cụm rạp Mega GS Cao Thắng (TP.HCM).

Trong phim Lộ mặt có cảnh tái hiện mối ân oán từ thế hệ trước của hai nhân vật chính Phong (Minh Luân đóng) và Trâm (Vĩnh Thuyên Kim đóng) nên thời gian được lùi về năm 1992.
 
Đạo diễn Vĩnh Thuyên đã tiết lộ thêm về việc tái hiện bối cảnh Sài Gòn cách đây 26 năm: "Đoàn phim phải tìm con phố hơi cũ kỹ phía sau bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng các nhà mặt tiền đều có quán xá nên chúng tôi phải năn nỉ người ta đóng cửa trong 3 ngày và phải trả hơn thu nhập của họ trong những ngày đó. 
Một vài ảnh hậu trường thực hiện cảnh quay Sài Gòn năm 1992.
 
Tuy nhiên 3 ngày quay không đủ, nên chúng tôi chia làm 2 êkíp, một êkíp quay cảnh. Do bối cảnh ở đó gần trường học, bệnh viện nên tấp nập người qua lại, êkíp buộc phải quay từ 6h sáng đến 2h khuya. Ngoài ra, từ phục trang đến xe cộ hay những vật dụng khác, chúng tôi phải may hoặc thuê lại cho phù hợp với thời điểm 1992 khiến chi phí của những phân đoạn ngắn này đội lên đến 600 triệu".
Đạo diễn kiêm sản xuất Vĩnh Thuyên cùng hai diễn viên chính Minh Luân, Vĩnh Thuyên Kim trong buổi giới thiệu phim.
 
Ra rạp vào ngày 29/6/2018, Lộ mặt là câu chuyện về Phong, một thành viên của băng nhóm buôn bán chất cấm, được cầm đầu bởi ông Đại. Một lần tình cờ, Phong đi nhận hàng, anh và Trâm cầm nhầm túi của nhau. Phong tìm Trâm để lấy lại chiếc túi. Ông Đại muốn tiêu diệt Trâm để bịt đầu mối nhưng Phong đã âm thầm bảo vệ cô. Cả 2 nảy sinh tình yêu. Nhưng lúc này, Trâm bắt đầu phát hiện sự thật tàn khốc về ba mẹ Phong. Cô vừa yêu vừa hận, quyết tâm trả thù Phong. Tình yêu của Phong và Trâm bị cuốn trong bi kịch hận thù, bởi âm mưu của người lớn...
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác