Dương Triệu Vũ nói thẳng về Đàm Vĩnh Hưng

Đăng lúc: 9:10 am, Ngày 26/05/2018

Trong hậu trường của chương trình “Ban nhạc quyền năng 2018”, em trai danh hài Hoài Linh thẳng thắn chia sẻ quan điểm về nghề, về mối quan hệ với Đàm Vĩnh Hưng.

Dương Triệu Vũ cho biết hiện giờ cuộc sống của anh chủ yếu ở Việt Nam và cảm thấy vui, thoải mái khi sống ở quê nhà. “Ba mẹ cũng về Việt Nam do thấy tôi và anh Linh đều hoạt động ở đây. Bạn bè tôi giờ cũng nhiều hơn ở Mỹ”, anh nói.
 
Nhiều người bảo cuộc đời của Dương Triệu Vũ vốn thong dong, bởi anh gần như được “trải thảm, lót đường”. Anh cũng không phủ nhận điều này nhưng “sự giàu có” của nam ca sĩ nằm ở tình thương chứ không phải vật chất. “Lúc tôi chào đời, dù gia đình khi đó rất nghèo nhưng tôi được bố mẹ, anh chị bảo bọc. Số của tôi dù giàu hay nghèo cũng rất sướng vì tôi biết tự thỏa mãn với cuộc sống. Khi tôi vào nghề cũng dễ dàng, không trầy trụa như bao người. Tôi ở rất xa Cali, phải bay 5 tiếng mới đến, nơi đây là trụ sở chính của ca sĩ hải ngoại, nhưng sau khi tôi gửi bản thu âm, trung tâm Thúy Nga đã nhận ngay. Sau này về Việt Nam, tôi lại được anh Đàm Vĩnh Hưng bảo bọc nên cuộc sống hay công việc của tôi đều suôn sẻ”, anh tâm sự.
Dương Triệu Vũ là giám khảo trẻ tuổi nhất trong chương trình Ban nhạc quyền năng, hiện đang phát sóng tập 10 lúc 21h tối trên kênh THVL1.
 
Với nghề, Dương Triệu Vũ luôn nỗ lực hướng đến sự tử tế. Thế nên, cách đây không lâu, khi được cho là mang chuyện riêng tư để PR cho album 14 năm 9 tháng, anh không ngại phản đối. “Tôi với anh Hưng trước giờ chưa bao giờ cố ý tạo scandal để mọi người chú ý hay tranh cãi. Dư luận thường thích nghe những chuyện bên lề hơn tin chính thống, nên họ không chú ý đến album. Đám đông đã gạt bỏ 99% thông tin khác, chỉ lấy đúng 1% thông tin bên lề, vô tình đổ trách nhiệm, cho rằng tôi và anh Hưng tạo chiêu trò. Nhưng thật sự buổi tiệc hôm đó rất cảm động, người thân đều chứng kiến quá trình hai anh em quen biết nhau, bố mẹ tôi cũng thấy sự dìu dắt của anh Hưng dành cho tôi nên ai cũng rơi lệ”, anh trải lòng.
 
Khi được hỏi về việc Đàm Vĩnh Hưng vốn nổi tiếng trong việc lèo lái dư luận, Dương Triệu Vũ thẳng thắn: “Tôi nghĩ không ai có khả năng điều khiển dư luận nhưng khi nó vô tình rơi vào mình thì biết tận dụng nó thôi, chứ không ai muốn mang tiếng, trừ những người bất tài vô dụng muốn nổi tiếng từ tai tiếng. Còn tôi và anh Hưng là những người có cái tôi, có tự trọng nên sẽ luôn chú trọng vào sản phẩm và nghề nghiệp, vào những gì hứa với Tổ nghiệp. Những cái bên lề có xảy ra thì mình cứ đi theo dòng, đừng bị lật thuyền là được”, anh nói thêm.
Dương Triệu Vũ và Đàm Vĩnh Hưng thời mới quen biết nhau.
Và trong buổi tiệc ra mắt album 14 tháng 9 hồi năm ngoái.
 
Nói về chuyện các nghệ sĩ trẻ bất chấp mọi chiêu trò để nổi tiếng, Dương Triệu Vũ cũng nêu quan điểm: “Tôi nghĩ mọi người phải biết mình muốn gì, muốn sau này được nhớ đến là người lố bịch hay có uy tín, được mọi người tôn trọng. Có những nghệ sĩ không được nổi tiếng nhưng tôi hoặc anh Hưng khi gặp phải có sự trân trọng dành cho họ. Dĩ nhiên, khi làm nghề này phải đi theo dư luận, chạy theo thị hiếu của khán giả nhưng phải hiểu mình là ai, đang làm gì, đừng bị cuồng nổi tiếng mà bán rẻ bản thân. Điều đó hết sức tiêu cực và sẽ mang lại hệ lụy sau này không thể thay đổi được. Mình cần sự nhẫn nại và nỗ lực thì khi thời cơ tới, mình sẽ đón nhận hào quang. Tai tiếng với nổi tiếng khác nhau hoàn toàn nhưng bây giờ nhiều người tưởng nó là một”.
 
Chi Chi

Đọc thêm các bài khác