Câu chuyện tôn giáo nhạy cảm trong 'Đứa cháu vô thừa nhận'

Đăng lúc: 12:57 pm, Ngày 03/05/2018

“Đứa cháu vô thừa nhận” lấy cảm hứng từ “Zakhm”- bộ phim Bollywood nổi tiếng dựa trên cuộc đời của nhà làm phim Mahesh Bhatt được sản xuất năm 1998.

Là kết quả của mối tình vụng trộm giữa đạo diễn nổi tiếng Ashish Mehta và Ayesha Haider- một người phụ nữ Hồi giáo, Avni Ayesha đã sớm đối mặt với những khổ đau khi chưa bao giờ được Dayawanti Mehta- bà nội của mình nhìn nhận. 
 
Yêu vợ, thương con nhưng Ashish Mehta lại không thể chống lại mẹ- một tín đồ Hindu giáo mang đầy mâu thuẫn và quan điểm hà khắc với người Hồi giáo. Vì luôn tin rằng chính người Hồi giáo đã gây ra cái chết năm xưa của chồng nên người đàn bà góa bụa luôn tìm cách chia rẽ tình yêu của con trai. Để cắt đứt mọi quan hệ với gia-đình-không-chính-thống đó, Dayawanti đã quyết định cho Ashish Mehta kết hôn với Neela- con gái của một vị doanh nhân giàu có.   
 
Tình cờ biết được sự thật đằng sau cuộc hôn nhân sắp đặt, Neela đã kết thân với Avni và giúp cô bé tìm lại công bằng. Một bộ phim về cuộc đời Avni cũng được thực hiện kèm theo những thông điệp riêng với hy vọng sẽ giúp ích cho cô bé ở một khía cạnh nào đó, nhưng ngày phim ra mắt cũng là ngày Ayesha- mẹ của Avni, bị tai nạn theo đúng chủ đích của Dayawanti. 
Bộ phim Ấn Độ Đứa cháu vô thừa nhận ra mắt khán giả Việt Nam trên TodayTV lúc 21h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 10/5/2018.
 
Và chưa dừng lại ở đó, bà còn ra tay giết hại Ayesha vào đúng cái ngày cô hạ sinh con trai Aman rồi bắt cóc cậu bé và đổi tên thành Amol- người thừa kế của gia đình. Sau những nỗ lực, Avni đã vạch trần tội ác của bà nội, thế nhưng bằng sự gian xảo, Dayawanti đã khiến mọi người tin rằng Avni mới là kẻ giết người và đẩy cô vào tù. Nhờ sự giúp đỡ của Neela, Avni đã thoát khỏi chốn lao tù và họ cùng nhau bỏ trốn, nhưng Dayawanti đã nhanh hơn, bà hẹn gặp Avni và bất ngờ nổ súng kết liễu cuộc đời đứa cháu gái bất hạnh.
 
Mọi hận thù, tội ác sẽ mãi chìm vào bóng đêm và sự mất tích của Avni cũng sẽ trôi vào quên lãng nếu không có cái ngày viên cảnh sát Neil bất ngờ đụng độ và xảy ra cãi vã với tên cướp Ananya Verma bên vách núi- nơi Avni bị bắn năm xưa, và những bí mật về thân phận thật sự của Ananya Verma dần hé lộ. Thế nhưng, Neil lại không thể ngờ rằng, Ananya Verma- tên cướp hào phóng chuyên đi cướp của nhà giàu để quyên góp cho bệnh viện, trong vụ án mà anh đang theo dõi, lại chính là Avni- người có chung dòng máu với Riya-vị hôn thê của mình. Sau 15 năm, và dưới một thân phận khác, Avni đã quyết định trở về, và cùng với Neela, họ đang lên kế hoạch cướp lại Aman từ tay người bà độc ác Dayawanti... 
 
Lan Lan

Đọc thêm các bài khác