Có một Sài Gòn dễ thương trong mắt MC Vũ Mạnh Cường

Đăng lúc: 8:10 am, Ngày 25/04/2018

"Lạ lắm, tôi đi xa Sài Gòn chừng ba ngày là không chịu nổi. Hỏi nhớ điều gì thì nghe chừng mênh mông quá', nam MC chia sẻ về quyết định thực hiện series ảnh "Sài Gòn dễ thương".

Nỗi nhớ - là buổi sáng ngồi ở công viên Thống Nhất. Vừa nhâm nhi ly cà phê sữa đá, vừa lắng nghe nhịp sống của thành phố buổi bình minh. Đó là nơi giao hòa của thế giới hiện đại sôi động và sự tĩnh tại an nhiên.
Nỗi nhớ - là khung cửa nhỏ từ một chung cư cũ nhìn ra trung tâm thành phố. Ở đó có tháp nhà thờ Đức Bà trăm năm cổ kính, một trong những biểu tượng lịch sử và văn hóa của thành phố này.
Nỗi nhớ - có khi là chút xao xuyến đi qua con đường tôi cho là thơ nhất thành phố - con đường có lá me bay. 
Nỗi nhớ - nhiều lúc chỉ về một góc đường thôi. Nơi có giàn hoa giấy vẫn nở hồng rực suốt bốn mùa bất chấp nắng mưa. Nơi vẫn bao dung cưu mang bao phận đời tha hương.
Nỗi nhớ, đôi khi chỉ là hương vị của một món ăn bình dị bên góc đường, nụ cười hồn hậu của người phụ nữ gồng gánh hương vị quê nhà.
Nếu bạn hỏi tôi yêu và nhớ thành phố này vì điều gì? Tôi không định nghĩa được. Chỉ biết, tôi có thể kể bạn nghe về nhiều lắm những góc nhỏ dễ thương như thế này.
Hãy thử một lần bạn chạy thật chậm trên những con phố Sài Gòn. Hãy thử một lần làm một tài xế xích lô, đẫm mồ hôi hòa vào dòng người, xe cộ, những ngã tư đèn xanh đỏ... để cảm nhận được từng nhịp thở của thành phố vừa thân quen vừa đổi mới từng ngày.
Đã bao giờ bạn nhìn thật kỹ cầu thang ở những chung cư cũ, nơi quá khứ để lại những câu chuyện chưa bao giờ kết thúc, nơi lưu giữ ước mơ và cả những trăn trở đời thường.
Tôi nhận ra rằng, cái đẹp không đâu xa. Ngay ở chính nơi thân thương mình sống, nếu nhìn bằng con mắt của tình yêu, bạn sẽ thấy nó dễ thương biết chừng nào.
 
Thành Long/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác