Sức hút của Benjamin Appl ở Việt Nam

Đăng lúc: 7:54 am, Ngày 23/04/2018

Tối ngày 21/4, tại Soul Live Project Complex, Benjamin Appl - chàng nghệ sĩ người Đức sinh năm 1982 sở hữu chất giọng baritone cực kỳ ấn tượng đã thực sự mê hoặc khán giả.

Xuyên suốt buổi hoà nhạc 90 phút với chủ đề From Europe with Love, Benjamin Appl đã thể hiện 20 ca khúc nghệ thuật tuyệt vời nhất mọi thời đại của Robert Schumann, Franz Schubert, Johannes Brahms, Felix Mendelssohn, Benjamin Britten, Francis Poulenc...

Giọng baritone và cách dẫn chuyện duyên dáng của chàng nghệ sĩ hào hoa người Đức cộng hưởng cùng tiếng đàn dương cầm của nghệ sĩ piano Bích Trà và tứ tấu dàn dây đã khiến khán giả chìm đắm vào câu chuyện tình yêu muôn thuở mà ai cũng có thể tìm thấy chính mình trong đó.
 
Xen giữa các ca khúc, chàng nghệ sĩ với dáng vẻ rất lãng tử thủ thỉ kể cho khán giả nghe những mẩu chuyện nhỏ. Có lúc anh bước hẳn xuống sân khấu, tiến gần về phía khán giả như những người bạn tâm tình.
Benjamin Appl trong From Europe with Love.
 
Sau khi đêm nhạc kết thúc, Benjamin Appl vui vẻ ra bàn ngồi ký tặng cho người hâm mộ. Ngay lập tức, hàng trăm khán giả đủ mọi lứa tuổi nán lại xếp hàng chờ xin chữ ký, mua đĩa và chụp hình lưu niệm với chàng nghệ sĩ lần đầu tiên đến Việt Nam. Việc này có thể xem là “hiện tượng” đối với dòng nhạc thính phòng lâu nay vẫn bị cho là xa lạ với công chúng.
 
Đêm nhạc From Europe with Love với Benjamin Appl là chương trình mở đầu của Soul Live Project Series - chuỗi dự án các sự kiện nghệ thuật kết nối cộng đồng do Amberstone Media tổ chức, đặt cột mốc đầu tiên cho hành trình đưa các loại hình nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. 
 
T.Điền

Đọc thêm các bài khác