Nguyễn Lê Bá Thắng cảm thấy mình 'phi thường'

Đăng lúc: 10:52 am, Ngày 21/04/2018

Giọng nhạc trẻ nhưng chàng ca sĩ kiêm diễn viên điển trai này lại mạnh dạn thử sức với Bolero khi tham gia chương trình "Hãy nghe tôi hát 2018".

Xuất thân là ca sĩ nhưng được khán giả biết đến diễn viên qua các phim Gọi giấc mơ về, Cổng mặt trời..., Nguyễn Lê Bá Thắng đã chia sẻ về việc tham gia chương trình Hãy hghe tôi hát 2018 và kỳ thi tốt nghiệp khoa Đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.
 
Thời gian qua, khán giả theo dõi chương trình Hãy nghe tôi hát, thấy anh mạnh dạn thử sức ở dòng nhạc Bolero và có những nhận xét trái chiều. Anh có sợ những đánh giá chưa tốt ảnh hưởng đến hình ảnh của mình không?
 
-Thắng luôn muốn khám phá bản thân mình ở những chuyện khó. Bolero không phải sở trường, nhưng Thắng vẫn muốn thử xem mình làm được đến đâu. Thắng như đang học từ lớp mầm, lớp lá; như trẻ chập chững bước đi, nên có thể phần biểu diễn của mình chưa chạm được đến trái tim khán giả khó tính. Tuy nhiên, với những ca khúc nổi tiếng, mỗi ca sĩ có những cảm nhận khác nhau nên chắc chắn cách thể hiện, cảm xúc cũng khác nhau và Thắng không nghĩ là mình đã cố gắng hết sức, không phải làm không tốt mà do chưa có nhiều người đồng cảm với cách hát của Thắng.
Nguyễn Lê Bá Thắng tại chương trình Hãy nghe tôi hát 2018.
 
Mỗi tập là một thử thách, và có khi anh nhận được nhiều lời góp ý thẳng thắn, anh có chạnh lòng?
 
-Như Thắng đã nói, Thắng luôn tiếp thu những ý kiến góp ý để ngày càng hoàn thiện bản thân. Nếu mình tự ái thì sẽ chẳng bao giờ tiến bộ.
 
Anh đã được gì và mất gì khi tham gia chương trình Hãy nghe tôi hát 2018?
 
-Thắng thấy mình chẳng mất gì mà còn được nhiều thứ lắm, chẳng hạn qua chương trình khán giả sẽ thấy một Nguyễn Lê Bá Thắng càng ngày càng chững chạc; còn bản thân thấy mình thật "phi thường" khi đã làm được những chuyện mà mình tưởng chừng sẽ không làm được.
 
Bên cạnh những đánh giá tốt, cũng có ý kiến cho rằng giọng hát của anh không hợp với dòng nhạc Bolero?
 
-Có thể không hợp nhưng Thắng đang hát lại những bản tình xưa bằng cảm nhận mới, bằng hơi thở của thế kỷ 21. Nếu hát lại y chang những bài hát đã được các thế hệ tiền bối thì còn gì gọi là "Hãy nghe tôi hát"!
Nguyễn Lê Bá Thăng trên phim trường Dương cầm mưa.
 
Anh có thể chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới của mình?
 
-Thắng đang tham gia một vai khá tâm đắc trong vở kịch truyền hình Dương cầm mưa của nữ đạo diễn Nguyễn Thu Phương. Bên cạnh đó Thắng cũng bắt đầu lên ý tưởng và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp ngành Đạo diễn sân khấu.
 
Cảm ơn anh và chúc cho anh sẽ luôn đạt được nhiều thành công hơn nữa.
 
Vân Vân

Đọc thêm các bài khác