Vui tưng bừng với 'Bí kíp làm cha mẹ'

Đăng lúc: 2:40 pm, Ngày 04/04/2018

Series phim sitcom vui nhộn đến từ nước Pháp đang được giới thiệu trên kênh Youtube Her Voice vào 16h thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần.

Bí kíp làm cha mẹ (Parents Mode D’emploi) là series phim hài tình huống được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2014 - 2016. Phim từng được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia và đạt lượt xem cao. Năm 2015, phim đoạt giải Series ngắn xuất sắc và giải Danh dự tại Liên hoan phim La Rochelle (Pháp).
 
Bí kíp làm cha mẹ xoay quanh mối quan hệ giữa vợ chồng, con cái trong một gia đình hiện đại với 5 thành viên là bố mẹ và 3 người con. Trong đó, 2 nhân vật “chiếm sóng” nhiều nhất chính là ông bố Gaby vui tính và bà mẹ Isa “xì tin”. Họ đại diện cho những bậc cha mẹ rất yêu thương và tôn trọng con cái, đồng thời cũng là những người có lối suy nghĩ cởi mở và hiện đại trong việc nuôi dạy con cái. 
 
Mặc dù đến từ nền điện ảnh phương Tây nhưng Bí kíp làm cha mẹ vẫn mang đến những sự gần gũi với khán giả Việt. Những người bố người mẹ sẽ tìm thấy sự đồng cảm với các chủ đề được đề cập trong phim như nói chuyện với con về giới tính, cách dung hòa giữa sở thích của con cái và bố mẹ, định hướng con trong việc theo đuổi đam mê. Với các khán giả trẻ, phim sẽ giúp họ thấy được bóng dáng của mình trong đó và hiểu hơn về những tâm tư tình cảm của bố mẹ mình.  
Bí kíp làm cha mẹ không đi theo trình tự kể chuyện thông thường mà được “bày biện” theo kiểu cô đặc những tình huống hài hước diễn ra trong đời sống hằng ngày. Các tình huống đó đôi khi chỉ gói gọn trong vài câu thoại nhưng đã thể hiện được tính cách của từng nhân vật cũng như nét duyên rất riêng của người Pháp. Click vào hình để chuyển đến kênh Her Voce để xem phim.
 
Mặc dù có tên gọi là Bí kíp làm cha mẹ nhưng xem phim, khán giả sẽ không thấy những lời khuyên khô cứng, giáo điều dành cho các bậc phụ huynh. Ngược lại, phim mang đến cho người xem những tình huống nhẹ nhàng, hài hước để từ đó, khán giả tự rút ra được “bí kíp” của riêng mình. Đó có thể là lời nhắn nhủ rằng hãy xem con như bè bạn để cùng nhau chia sẻ và thấu hiểu. Đó cũng có thể là một vài “chiêu thức” đơn giản giúp ba mẹ đối phó với những đứa con tinh nghịch và lém lỉnh của mình.
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác