Giải cứu công chúa Ludmila

Đăng lúc: 8:05 am, Ngày 04/04/2018

Ludmila là nàng công chúa xinh đẹp trong câu chuyện thơ nổi tiếng "Ruslan và Ludmila" của đại thi hào người Nga - Aleksandr Pushkin, nay được tái hiện trên màn ảnh rộng hoạt hình.

Bộ phim Giải cứu công chúa (Stolen Princess) kể về chàng nghệ sĩ lang thang mơ làm dũng sĩ Ruslan. Một ngày nọ anh chàng vô tình gặp gỡ, rồi say nắng, đem lòng thầm yêu trộm nhớ nàng công chúa bướng bỉnh lưu lạc Mila.

Chưa kịp biết rõ thân phận với người yêu, Mila lại bị lão pháp sư độc ác Chernomor bắt cóc với âm mưu sử dụng tình yêu của họ để phục vụ cho sức mạnh pháp thuật của mình. Đứng trước tình cảnh đó, Ruslan phải xông pha để cứu lấy Mila cũng như bảo vệ tình yêu của mình...
 
Từng được chuyển thể thành phim qua các năm 1938, 1972 và 1996, trong bản dựng mới 2018 với thể loại hoạt hình, chuyện tình yêu của Ruslan và Ludmila nhận được nhiều đánh giá cao, chuyên trang điện ảnh hàng đầu IMDB chấm 8/10 điểm.
 
Với kinh nghiệm học được khi còn làm việc tại các studio lớn ở Hollywood, Nhật Bản và Trung Quốc, đạo diễn Oleh Malamuzh đã thực hiện thành công một tác phẩm hoạt hình hoàn chỉnh về hình ảnh lẫn cảm xúc. 
Giải cứu công chúa ra rạp vào ngày 13/4/2018, có phiên bản lồng tiếng Việt dành cho khán giả nhí.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác