Đàm Tuấn Ngạn nối bước cha đóng vai Bao Công

Đăng lúc: 8:24 am, Ngày 27/03/2018

Con trai của tài tử Hong Kong vang danh một thời Địch Long lại nối bước cha tái hiện hình ảnh vị Bao Công mặt đen xì trong bộ phim 30 tập mang tên "Bao Thanh Thiên - Sóng gió lại nổi lên".

Năm 1995, Địch Long - ngôi sao của dòng phim võ hiệp của điện ảnh xứ Cảng thơm được Hãng truyền hình TVB mời về đảm nhận vai Bao Chửng (Bao Công) trong series Bao Thanh Thiên. Mặc dù khi ấy đứng bên dưới cáo bóng thành công quá lớn của đồng nghiệp bên xứ Đài là Kim Siêu Quân, nhưng diễn xuất của nam diễn viên sinh năm 1946 vẫn đủ sức thuyết phục công chúng. Dù rating bình bình, song hình ảnh Bao Công - Địch Long vẫn tạo được dấu ấn riêng. Đây là tác phẩm đầu tiên, và cũng là duy nhất ông cộng tác với TVB.
 
Năm 2018, Hãng truyền hình TVB tái dựng lại Bao Thanh Thiên và điều khiến khán giả cảm thấy thú vị là Đàm Tuấn Ngạn - cậu con trai một của Địch Long được nhà sản xuất Trang Vĩ Kiện giao thể hiện nhân vật Bao Chửng. Vào nghề từ năm 2000 nhưng suốt hơn 17 năm qua, cái tên Đàm Tuấn Ngạn không thể tỏa sáng, sự nghiệp không "một bước lên voi" như cha anh. Vì vậy, nhiều người cho rằng đây là cơ hội để ít ra, khán giả biết đến một tài tử sinh năm 1984 tên Đàm Tuấn Ngạn.
Nam diễn viên Đàm Tuấn Ngạn nối bước cha - Địch Long, tái hiện vai Bao Công.
 
Tạp chí TVB đã có cuộc phòng vấn nhà sản xuất (giám chế) Trang Vĩ Kiện quanh bộ phim Bao Thanh Thiên - Sóng gió lại nổi lên cũng như việc chọn diễn viên cho tác phẩm này.
 
Vì sao ông lại có ý định giao vai Bao Công cho Đàm Tuấn Ngạn khi hơn 20 năm trước, cha của cậu ấy từng là Bao Chửng?
 
-Năm ngoài tôi có mời Đàm Tuấn Ngạn tham gia bộ phim Thiên mệnh. Trong quá trình làm việc, tôi nhận thấy cậu ấy là một diễn viên rất chịu khó, hiền lành nên rất có cảm tình, muốn tìm một vai diễn nào đó để cậu ấy có cơ hội tỏa sáng. Thật ngẫu nhiên, TVB đang phát lại bộ phim Bao Thanh Thiên với vai Bao Chửng do Địch Long thể hiện. Tôi bỗng nẩy ra ý định, hay là mình đề xuất tái dựng Bao Thanh Thiên và giao Đàm Tuấn Ngạn vai Bao Chửng? May mắn là Ban giám đốc TVB nhanh chóng đồng ý kế hoạch của tôi. Và Đàm Tuấn Ngạn chính thức trở thành Bao Công.
Trương Chấn Lãng vai Triển Chiêu, Đàm Tuấn Ngạn vai Bao Chửng và Tào Vĩnh Liêm vai Công Tôn Sách.
Hai nữ diễn viên chính trong phim là Hồ Định Hân và Diêu Tử Linh.
 
Việc tái dựng Bao Công có gì mới mẻ hơn sao với hai mươi mấy năm trước không?
 
-Đương nhiên là phải mang hơi thở của thời đại. Bộ phim Bao Thanh Thiên mới dự kiến 30 tập với 8 vụ án. Nếu như trước đây, Bao Công được xây dựng như một nửa là người một nửa là thần, thường xuất hiện trên công đường, thì bây giờ, chúng tôi sẽ tổ chức những chuyến đi quay ngoại cảnh xa, chọn cảnh thật. Trước đây, các câu chuyện luôn riêng biệt thì nay, 8 câu chuyện sẽ được xâu chuỗi với nhau, liên quan đến nhau. Đặc biệt, ngoài những yếu tố ly kỳ, căng thẳng, đấu trí, tác phẩm sẽ có những phút thư giãn với những tình tiết hài hước, trẻ trung.
 
Ngoài Đàm Tuấn Ngạn, phim còn có mặt những diễn viên nào?
 
-Vai Triển Chiêu tôi mạnh dạn giao cho nam diễn viên trẻ Trương Chấn Lãng, trong khi nhân vật Công Tôn Sách lại mời "lão tướng" Tào Vĩnh Liêm. Bên cạnh đó, phim có mặt Hồ Định Hân, Diêu Tử Linh, Lữ San, Trương Quốc Cường cùng các diễn viên tham gia từng vụ án như Trần Khải Lâm, Hồ Nặc Ý, Âu Thoại Vỹ, La Lạc Lâm, Dương Thi Mẫn, Trần Tự Dao, Tạ Tuyết Tâm... 
 
Ông có thể cho biết tiến độ hiện nay của phim?
 
-Chúng tôi vẫn đang thực hiện những cảnh tại phim trường Hong Kong, dự kiến cuối tháng 3, đoàn sẽ quay ngoại cảnh ở Tân Cương và phim trường Hoàng Điếm (Trung Quốc) khoảng 2 tháng. Do sử dụng máy quay công nghệ mới nên chất lượng hình ảnh rất tốt, gần như phim điện ảnh.
 
Anh Dương/Theo Điện ảnh Việt Nam

Đọc thêm các bài khác