Cuộc chiến giữa thiện và ác

Đăng lúc: 7:27 am, Ngày 09/03/2018

Bộ phim “Bên kia sông” gửi gắm thông điệp: thiện - ác, nhân quả đều có quy luật của nó, sự trả giá là do cách hành xử trái quy luật của mỗi người gây ra.

Chuyện phim xoay quanh Lê Tuấn (NSƯT Tạ Minh Tâm đóng) xuất thân từ một gia đình nghèo khổ, cha mẹ mất sớm nên sống với người chú làm nghề vá chài lưới bên sông. Sau này, người chú cũng không cưu mang được Tuấn nên trôi dạt vào xã hội đen. Dưới vỏ bọc của một giám đốc công ty địa ốc Thành Đạt, với đồng tiền trong tay, ông Tuấn có thể đổi trắng thành đen, mua chuộc, làm tha hóa nhiều cán bộ chủ chốt của nhiều cơ quan, ban ngành.
 
Ông Tuấn vốn là người đào hoa, sẵn sàng bỏ hàng núi tiền để “săn” người đẹp nhưng cũng nhanh chóng dứt bỏ khi chán. Minh Thùy (NSƯT Tuyết Thu đóng) - vợ ông là một phụ nữ hiền lành, chất phác. Biết về thói trăng hoa và những tội lỗi của chồng nhưng Minh Thùy lại sợ ảnh hưởng đến hai đứa con gái, nên côn chọn cách sống cô độc, tìm đến nhà chùa, phó mặc cuộc đời cho số phận. Đến khi tình cờ phát hiện chồng ra lệnh cho đàn em sát hại một cô gái, Minh Thùy mới bừng tỉnh, ngày đêm ra sức thuyết phục chồng quay đầu. Liệu cái thiện có chiến thắng cái ác? Sự thật, công bằng xã hội có được lập lại? 
 
Được sự giúp đỡ nhiệt tình của ngành Công an, Bên kia sông đã có những phương tiện, thiết bị hiện đại được phục vụ cho những quay đẹp, chỉn chu, hấp dẫn. Rất nhiều phân đoạn được sự tham gia của chính các sĩ quan chuyên nghiệp, lực lượng đặc nhiệm, chó nghiệp vụ, thiết bị chuyên dụng… của ngành công an nên tính chân thật, hấp dẫn của bộ phim rất cao. 
Bộ phim Bên kia sông (40 tập) phát sóng lúc 12h30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 9/3/2018.
 
Bên cạnh những cảnh hành động căng thẳng, gay cấn, hấp dẫn của thể loại hình sự, phim đi vào những ngóc ngách tâm hồn con người khi đứng trước ngã ba đường giữa cái thiện và cái ác, giữa bóng tối và ánh sáng. Những dằn vặt, suy tư của những kẻ thủ ác; tình cảm gia đình luôn hướng thiện, giang rộng vòng tay che chở những người thân yêu  trở về được những diễn viên nhà nghề như NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Tuyết Thu, NSƯT  Việt Anh, NSƯT Đặng Thụy Mỹ Uyên, NSƯT Hạnh Thúy, Thương Tín, Thanh Điền, Diệu Thúy, Hữu Tiến …thể hiện tinh tế, sâu sắc. 
 
Hương Thủy/Theo TFS 

Đọc thêm các bài khác