Rạp chiếu phim ở Sài Gòn vắng khách hai ngày tết

Đăng lúc: 8:09 am, Ngày 18/02/2018

Trái ngược với cảnh tấp nập, chen chúc để mua được vé xem phim mùa tết các năm trước, năm nay rạp phim lác đác khán giả.

Mùa phim Tết 2018 không có phim bom tấn như các năm trước. Phim Việt Nam chiếm ưu thế với 4 bộ phim hài Siêu sao siêu ngố, Đích tôn độc đắc, 798 mười, Về quê ăn tết.
 
Bên cạnh đó là 6 tác phẩm ngoại quốc gồm 50 sắc thái tự do, Nữ nhi quốc, Thỏ Petter, Tây du ký 3: Nữ nhi quốc, Ngôi làng tiền sử, Truy lùng quái yêu 2.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, tại các rạp phim ở Sài Gòn như CGV, Galaxy, Lotte lượng khán giả đến mua vé thưa thớt hơn nhiều so với các năm trước. Quang cảnh vắng vẻ tại các rạp chiếu phim trong ngày tết là điều thường xảy ra vào tất cả các khung giờ ở hầu hết rạp phim. 
 
Một nhân viên bán vé chia sẻ: "Khách đến xem phim năm nay giảm hơn nhiều so với hai năm trước nên không xảy ra tình trạng cháy vé. Đối tượng đến rạp xem phim mùa tết năm nay chủ yếu là khán giả trẻ, gia đình trẻ".
 
Qua khảo sát, bộ phim thu hút khách xem nhiều nhất trong những ngày tết tại CGV và Galaxy là Siêu sao siêu ngố. Trong khi đó tại rạp BHD và Lotte khán giả lại xem 798Mười nhiều nhất. 
 
Sự thắng thế của hai phim này còn được thể hiện qua lịch chiếu phim tại các cụm rạp. Siêu sao siêu ngố được ưu ái sắp xếp giờ chiếu nhiều nhất từ 9-15 suất/ngày, tiếp đó là 798Mười được xếp từ 5-10 suất mỗi ngày. Tuy nhiên, số lượng suất chiếu này vẫn là sự giảm sút rõ rệt so với hai năm trước.
Rạp phim vắng khách mùa Tết. Ảnh: Bá Ngọc.
 
Hai phim Việt khác là Đích tôn độc đắcVề quê ăn tết đã không còn nằm trong cuộc đua phòng vé. Tại các rạp, hai phim này chỉ được xếp 2-5 suất chiếu/ngày. 
 
Trong các phim ngoại, ưu thế lại thuộc về các tác phẩm gia đình và hoạt hình như Truy lùng quái yêu 2, Thỏ Petter, Ngôi làng tiền sử.  Đại diện truyền thông của cụm rạp Mega GS lý giải phim gia đình nhận được sự quan tâm vào dịp tết là điều dễ hiểu.
 
"Đa số các gia đình đưa con nhỏ đi xem phim vào dịp tết. Trong khi các phim khác bị gắn mắc 13+, 16+ thì phim gia đình dành cho mọi nhà", người này nói thêm. 
 
Tết vẫn còn vài ngày, hy vọng mọi thứ sẽ khá hơn.
Bích Hằng/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác