Năm mới đi gặp những Nàng thơ của quỷ

Đăng lúc: 7:03 am, Ngày 08/02/2018

Được thực hiện bởi Jaume Balagueró - cha đẻ của một trong những series kinh dị nhất mọi thời đại “REC”, “Muse” là một tác phẩm đáng xem đến từ điện ảnh Tây Ban Nha.

Muse được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết rùng rợn The Lady Number Thirteen của cây bút nổi tiếng José Carlos Somoza. Mặc dù các nhân vật trong phim chủ yếu nói tiếng Anh nhưng tác phẩm nhuốm màu sắc huyền bí của Tây Ban Nha, từ bối cảnh cho đến câu chuyện. 
 
Chuyện phim theo chân vị giáo sư văn học Samuel Salomon (Elliot Cowan đóng). Sau cái chết đầy bi kịch đẫm máu của người bạn gái, ông quyết định gác lại công việc. Trong suốt một năm đó, ông thường xuyên gặp phải ác mộng. 
 
Trong mơ, ông nhìn thấy một người phụ nữ bị giết chết một cách tàn bạo bởi một nghi thức tà giáo. Vào một ngày nọ, Samuel xem tin tức và biết được cảnh sát vừa tìm thấy xác của người phụ nữ mà ông mơ thấy hằng đêm. Tò mò và sợ hãi, ông quyết định đột nhập vào hiện trường vụ án. 
 
Tại đây, ông gặp phải Rachel (Ana Ularu đóng). Trước đó, cô cũng có những giấc mơ tương tự về cái chết của người phụ nữ xấu số. Cả hai cùng nhau điều tra về danh tính của người chết, vô tình bước vào một thế giới kinh hoàng được kiểm soát bởi những thực thể đã từng truyền cảm hứng cho những người nghệ sĩ qua nhiều thời kỳ: những nàng thơ.  
Đạo diễn Jaume Balagueró: "Sự kết hợp giữa yếu tố tâm linh, sự khiêu gợi tình dục và những nghi thức tà giáo tạo nên sự bùng nổ và là những nhân tố cần có để tạo nên một tác phẩm kinh dị đúng nghĩa". 
 
Người xem như bị kéo vào những tình tiết bất ngờ, gây hoang mang khi Sumuel cùng Rachel lần lượt đi tìm những lời giải đáp từ những người phụ nữ trong nghi lễ hiến tế man rợ, cũng chính từ đó, những điều kinh khủng ập xuống hai người như lời nguyền báo trước sự dấn thân vào chốn ma mị tâm linh. 
 
Với việc được quay ở 3 nước Bỉ, Cộng hoà Ireland và Tây Ban Nha, Muse khai khác nền văn hoá tâm linh độc đáo của những xứ sở này, đồng thời mang đến những cảnh phim quyến rũ kiểu châu Âu cùng những nghi lễ đẫm máu. Tác phẩm cũng sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các phim kinh dị gần đây cho những ai muốn khám phá mới những điều kinh hãi và định nghĩa lại nỗi sợ trên màn ảnh rộng theo một cách khác.
 
Muse với tựa tiếng Việt Nàng thơ của quỷ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 23/2/2018. 
 
Lan Lan

Đọc thêm các bài khác