Vua sư tử Simba đã sẵn sàng lên đường chinh chiến

Đăng lúc: 8:16 am, Ngày 19/01/2018

Người đứng sau dự án live-action của “The Lion King” là Jon Favreau - đạo diễn phiên bản người đóng của “The Jungle Book”.

The Lion King (Vua sư tử) là tác phẩm hoạt hình thứ 32 của hãng Walt Disney, công chiếu vào năm 1994, thành công lớn về doanh thu với xấp xỉ 1 tỷ USD, trở thành bộ phim hoạt hình vẽ tay truyền thống có doanh thu cao nhất.
 
Lấy bối cảnh thiên nhiên hoang dã của Phi châu, The Lion King đã xây dựng nên cả một xã hội có tổ chức của thế giới loài vật. Nhân vật chính của phim là chú sư tử con Simba, con trai của Mufasa, vị vua đang thống trị thế giới hoang dã. Cuộc sống hạnh phúc bên cạnh cha mẹ và cô bạn Nala của cậu sớm chấm dứt khi người chú ruột Scar có âm mưu cướp ngai vàng. Scar đã sắp đặt sẵn một kế hoạch tàn bạo, dàn dựng nên một cuộc chạy trốn của các con linh dương, đẩy Simba bị mắc kẹt trong đó. Để cứu con trai, vị vua của muôn loài đã phải hy sinh. 
 
Simba bé bỏng ra đi với nỗi ân hận vô bờ về cái chết của cha, cậu trở nên suy sụp tinh thần, chẳng buồn tranh chấp ngai vàng và quyền cai trị vương quốc. Còn Scar ngay lập tức lấy danh là người cuối cùng của dòng tộc lên ngôi vua và bắt tay với bọn linh cẩu làm loạn cả khu rừng. 
 
Simba đi lang thang, kết bạn với lợn rừng Pumbaa và chồn đất Timon, sống một cuộc sống tự do tự tại đến tận lúc trưởng thành. Thời gian dường như xóa nhòa vết thương trong lòng Simba, cậu không còn quá nặng nề với cái chết của người cha đáng kính. Nhưng dường như có gì thôi thúc trong lòng, một cái gì đó như là trách nhiệm khi thấy mình đã lớn, Simba muốn quay về quê hương. Cuộc "hội ngộ" với cha trong giấc mơ đã khiến Simba càng muốn trở về cứu vương quốc. Trở lại nơi chôn rau cắt rốn, Simba quặn lòng khi thấy hình ảnh tươi đẹp không còn nữa, chỉ còn cảnh điêu tàn với sự hoành hành của bọn linh cẩu gian ác. Cuộc hội ngộ với mẹ và Nala yêu quý đã giúp Simba thêm sức mạnh chiến đấu chống lại Scar và bè lũ linh cẩu. Simba đã chiến thắng và tiếp nối trị vì vương quốc cha cậu đã xây dựng nên...
Khán giả tò mò không biết các diễn viên sẽ làm gì trong bộ phim toàn thú vật?
 
Với một câu chuyện kịch tính, hình ảnh sống động cùng những ca khúc tuyệt vời, bộ phim The Lion King được xem là một huyền thoại phòng vé của Walt Disney khi thu về hơn 312 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ và hơn 722 triệu USD trên toàn thế giới, trở thành phim có doanh thu cao nhất của năm 1994 và cũng là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử cho đến khi bị đánh bại bởi Toy Story 3 năm 2010.
 
Năm 2002, hãng Walt Disney quyết định tái phát hành bộ phim với chuẩn hình ảnh công nghệ cao IMAX trong phạm vi giới hạn tại một số rạp nhất định, thu về 15,686 triệu USD ở khu vực Bắc Mỹ. Tháng 9/2011, The Lion King được phát hành lại một lần nữa dưới định dạng 3D và thu về hơn 73 triệu USD trên toàn thế giới. Chính thắng lợi này đã khiến các nhà sản xuất quyết định thực hiện phiên bản Vua sư tử người thật (live-action), viết tiếp thành công của các bản live-action trước đó như Maleficent (Tiên hắc ám), Cinderella (Lọ Lem) The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh).
 
Người đứng sau dự án live-action của The Lion King là Jon Favreau - đạo diễn phiên bản người đóng của The Jungle Book. Điều khiến khán giả tò mò là không giống như các bộ phim live-action khác vốn có sự tham gia của con người, tất cả các nhân vật trong Vua sư tử đều là các con vật nên không biết ê kíp sản xuất sẽ xử trí ra sao. Bản dựng mới chắc chắn dùng nhiều kỹ xảo và công nghệ vi tính, có khả năng các diễn viên người thật sẽ vào vai thú và diễn xuất theo công nghệ motion capture (mô phỏng động tác loài vật).
Nữ ca sĩ Beyoncé với nhân vật Nala và nam diễn viên da mầu Donald Glover vào vai Simba.
 
Kịch bản live-action của The Lion King do Jeff Nathanson chấp bút dựa trên nội dung của bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1994. Toàn bộ các diễn viên lồng tiếng cho phiên bản mới vừa được xác nhận: đó là Donald Glover - người thể hiện nhân vật chính Simba; James Earl Jones trở lại để khắc họa sư tử Mufasa - cha của Simba; Chiwetel Ejifor được giao vai người chú bạo tàn Scar; Billy Eichner và Seth Rogen lần lượt vào vai bộ đôi vui nhộn Timon - Pumbaa; Keegan-Michael Key có nhiệm vụ thể hiện linh cẩu Kamari; và đặc biệt là sự tham gia của nữ ca sĩ Beyoncé với nhân vật Nala - người bạn thuở ấu thơ và sau này trở thành vợ của sư tử Simba...
 
Nhìn vào danh sách này, dễ dàng nhận thấy rằng The Lion King cũng giống như các bộ phim live-action chuyển thể được phát hành trước đây của Walt Disney, đều tập hợp rất nhiều những ngôi sao có tên tuổi. Theo kế hoạch, Wail Disney sẽ phát hành tác phẩm về chú sư tử Simba vào ngày 19/7/2019.
 
Thanh Thanh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác