Vì sao Đàm Vĩnh Hưng không có tên trong đề cử giải Cống hiến 2018?

Đăng lúc: 7:13 am, Ngày 11/01/2018

Mr Đàm vắng bóng hoàn toàn trong cả 9 hạng mục dự kiến đề cử tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018.

Chiều ngày 10/1, Ban tổ chức giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 - 2018 đã có cuộc gặp gỡ báo giới để trao đổi về những dự kiến đề cử. Đây được xem là vòng tuyển chọn đầu tiên đối với những sản phẩm âm nhạc và những hoạt động nổi bật của nghệ sĩ để trên cơ sở đó, Ban tổ chức xem xét đưa ra danh sách đề cử chính thức.
 
Nhìn vào bảng dự kiến đề cử có thể thấy giải thưởng năm nay vẫn bao gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, MV của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ  của năm, Ca sĩ của năm.
 
Trong số cả 9 hạng mục đề cử kể trên đều không có Đàm Vĩnh Hưng mặc dù trong năm vừa qua nam ca sĩ này có nhiều hoạt động âm nhạc nổi bật, trong đó phải kể đến album Bolero Tình bơ vơ và liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng được anh tổ chức cả TP.HCM và Hà Nội.
 
Trước thắc mắc của báo giới về sự vắng bóng này, nhà báo Hữu Trịnh - đại diện Ban tổ chức giải thích, do các sản phẩm âm nhạc này thuộc dòng nhạc xưa, trong khi đó tiêu chí mà giải Cống hiến đặt ra là thúc đẩy những giá trị và sức sáng tạo âm nhạc đang diễn ra, góp phần vào sự phát triển chung của nhạc Việt.
 
Với tiêu chí này, Ban tổ chức xác định ưu tiên cho những sáng tạo mới của các nghệ sĩ hiện giờ chứ không phải những sáng tác cách đây vài chục năm. Vì vậy, dòng nhạc trữ tình Bolero không nằm trong diện bình xét của giải Cống hiến bởi không phù hợp với tiêu chí và mục đích giải thưởng.
Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng.
 
Liên quan đến việc liệu có sự khúc mắc nào không về sự vắng mặt của Mr Đàm tại giải năm nay và sự vắng mặt này liệu có phải do mùa giải năm ngoái giữa anh và Ban tổ chức từng xảy ra "lời qua tiếng lại" không, đại diện đơn vị này khẳng định: "không xét đến chuyện cá nhân hay bất cứ chuyện nào khác" khi đưa ra các dự kiến đề cử.
 
Theo dự kiến, lễ bầu chọn và trao giải Cống hiến 2018 sẽ được tổ chức đồng thời tại cả Hà Nội và TP.HCM trước đêm trao giải khoảng 1 tuần. Đêm trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2018.
 
An Vy/Theo ANTG

Đọc thêm các bài khác