Dàn sao lớn hội ngộ trong vở cải lương 'Đời cô Lựu'

Đăng lúc: 1:55 pm, Ngày 27/12/2017

Các nghệ sĩ Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Phượng Liên, Minh Vương, Chí Tâm, Kim Tử Long, Thanh Hằng cùng Cẩm Ly, Lệ Quyên, Phi Nhung... sẽ xuất hiện trong tác phẩm kinh điển của sân khấu cải lương.

Với tâm huyết dành cho nghệ thuật cải lương, cũng như thừa hưởng gen "bầu show" của bà gia tộc, nghệ sĩ Gia Bảo - cháu nội danh hài - NSƯT Bảo Quốc đã quyết định đầu tư gần cả tỷ bạc để tái dựng Đời cô Lưu - tác phẩm kinh điển mang nhiều tính học thuật của cố soạn giả Trần Hữu Trang. 
 
Đây là vở diễn nằm trong chuỗi chương trình Tài danh đất Việt sau thành công của Nửa đời hương phấn hồi tháng 1/2015, đồng thời để kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương.
 
NSND Bạch Tuyết và nghệ sĩ Phượng Liên cùng thể hiện vai cô Lựu; NSND Ngọc Giàu vai bà Hai Hương và cô Bảy cán vá; NSƯT Minh Vương và NSƯT Kim Tử Long cùng vai Võ Minh Luân; nghệ sĩ Chí Tâm vai Võ Minh Thành; NSƯT Thanh Điền vai hội đồng Thăng; nghệ sĩ Thanh Hằng vai Kim Anh; nghệ sĩ Linh Tâm vai chồng Kim Anh; Tấn Beo vai anh thợ bạc...Bằng tài năng của mình, dàn sao này hứa hẹn sẽ tạo nên một Đời cô Lựu ấn tượng cho khán giả. 
NSND Bạch Tuyết cùng nghệ sĩ Chí Tâm, Thanh Hằng có mặt trong buổi gặp mặt giới thiệu dự án Đời cô Lựu của nghệ sĩ Gia Bảo. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc
 
Điểm đặc biệt của phiên bản Đời cô Lựu lần này là ngoài câu chuyện tái hiện đúng với bản dựng gốc của NSND Huỳnh Nga, vở diễn sẽ kết hợp với những tình khúc Bolero quen thuộc vang lên khi chuyển cảnh, như tiếng lòng của các nhân vật được thể hiện bởi các ca sĩ nổi tiếng. Ca sĩ Lệ Quyên hát về cuộc đời cô Lựu, Phi Nhung là Kim Anh, Hoài Lâm là Võ Minh Luân, Quốc Đại là Võ Minh Thành và thú vị nhất là Cẩm Ly sẽ hóa thân là cô Lựu thời trẻ.
 
Sân khấu của Đời cô Lựu sẽ là không gian đậm chất Nam bộ được chăm chút, đầu tư để đưa khán giả trở về với những hoài niệm xưa. Nhà thiết kế áo dài Minh Châu góp thêm phần tạo nét xưa cho các nhân vật qua những bộ áo dài của thập niên 50 - 60.
 
Đời cô Lựu sẽ công diễn lúc 19h30 ngày 21 và 28/1/2018 tại Nhà hát Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, TP.HCM), bán vé từ ngày 3/1/2018 với các mức giá: 1.000.000 - 700.000 - 500.000 (dưới nhà); 300.000 - 200.000 (trên lầu). Đặt vé qua số Hotline 0938812188. 
 
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương, tại sảnh Nhà hát Bến Thành trước buổi biểu diễn sẽ có triển lãm ảnh của nhà báo Thanh Hiệp với nhiều hình ảnh quý giá từ các phiên bản Đời cô Lựu, từ cô Lựu - cố NSND Phùng Há đến cô Lựu - NSND Bạch Tuyết, rồi các thế hệ tiếp nối sau này.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác