Có một Đà Lạt thập niên 70 đã được tái hiện

Đăng lúc: 9:22 am, Ngày 08/12/2017

Một phố núi mộng mơ và hoài niệm được tái hiện làm bối cảnh cho câu chuyện thời trẻ của nhóm nữ quái Ngựa Hoang trong bộ phim "Tháng năm rực rỡ".

Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Đà Lạt có nhiều cảnh đẹp và vẫn còn giữ lại được những góc phố, địa danh đặc trưng từ xưa. Bởi vậy, anh đã quyết định đặt câu chuyện thời tuổi trẻ của nữ quái Ngựa Hoang ở thành phố này. 
 
Thập niên 70 trên thực tế cũng là giai đoạn rực rỡ của Đà Lạt. Để tái hiện lại thời kỳ đó, đoàn phim đã đặt các cảnh phim ở những địa danh nổi tiếng của Đà Lạt như khu Hòa Bình, dốc Tăng Bạt Hổ, cầu chữ Y trên hồ Xuân Hương…  
Đà Lạt xưa được tái hiện trong Tháng năm rực rỡ.
 
Tháng năm rực rỡ còn tái hiện những không gian văn hóa rất đặc trưng của Đà Lạt xưa. Đó là những ngôi trường nội trú Pháp với khuôn viên và lớp học mang dấu ấn phương Tây; hay những nơi chốn giải trí quen thuộc của người Đà Lạt xưa: một night club đông đúc, náo nhiệt, với không gian đầy khói thuốc trộn lẫn cùng giai điệu của những bản nhạc rock hoang dã và bi quan; những buổi tập hát, tập nhảy hay những giai điệu vương vấn sương lạnh bên bờ hồ...
 
Ẩm thực là một yếu tố được đạo diễn Quang Dũng và ê kip rất chú trọng trong phim. Những món ăn vặt bất hủ của Đà Lạt như sữa đậu nành, chuối nướng, bắp nướng, bánh tráng nướng… đã khiến nữ quái Ngựa Hoang mê mẩn. 
 
Tháng năm rực rỡ của nhóm Ngựa Hoang hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc của tuổi trẻ khi phim ra mắt vào ngày 9/3/2018.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác