Chuyện ít biết về 'anh Ba' Tấn Beo

Đăng lúc: 9:14 am, Ngày 03/12/2017

Sau bộ phim “Thám tử Hênry”, Tấn Beo vừa trở lại với điện ảnh với vai “gà trống nuôi con” trong tác phẩm chiếu Tết “Đích tôn độc đắc”.

1.Là con trai nhà nòi của “Ông hoàng đĩa nhựa” Tấn Tài và nghệ sĩ Như Ngọc, Tấn Beo vẫn luôn mong ước nghề nghiệp của gia đình sẽ được truyền lại qua các thế hê. Tuy nhiên, anh cũng nhận ra cuộc sống hiện đại đã khiến cho con người không còn quá chú trọng vào việc “cha truyền con nối” như thời gian trước. Đối với anh, được nhìn thấy các con khôn lớn, tự lập trên con đường riêng mình lựa chọn đã là một niềm hạnh phúc to lớn. Anh chỉ mong các con mình “đừng để xã hội ném đá, phê bình” và phải biết học hỏi. Trong các người con, Tấn Beo vẫn đang hy vọng cậu con trai Tấn Lộc, người duy nhất có húng thú với nghệ thuật, sẽ nối tiếp truyền thống của gia đình.  
 
2.Thời đỉnh cao của Tấn Beo, anh lập nhóm hài với em trai Tấn Bo và tung hoành khắp các sân khấu lớn nhỏ với các tiểu phẩm Năm Nổ về làng, Lên chùa bán nhang, Mơ làm ca sĩ…Nhớ lại người em trai của mình, Tấn Beo cho biết anh không hề hối tiếc khi nhóm hài tan rã. Cho đến bây giờ, anh vẫn cho rằng đó là quyết định đúng đắn để giúp cho Tấn Bo có thể tự lập trên con đường nghệ thuật mà anh đã cố gắng dìu dắt bây lâu. Tuy nhiên, ước mơ được nhìn thấy Tấn Bo nổi tiếng “vượt qua cả anh mình” của anh vẫn chưa đến. Tấn Beo thẳng thắn cho rằng chỉ vì lười biếng và không chịu học hỏi trong cách diễn, em trai anh đã để vụt mất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. 
Tấn Beo cùng em trai Tấn Bo.
 
3.Cũng vì sự thẳng thắn trong nghề nên Tấn Beo tự nhận mình không thoải mái khi ngồi vị trí giám khảo trên các game show. Anh thấy buồn khi các bạn trẻ muốn theo đuổi nghệ thuật hiện nay chưa đủ kiên nhẫn cũng như lòng tin để thấu hiểu những câu góp ý của người đi trước. Tấn Beo cũng chỉ biết mong tự bản thân các bạn sẽ tự tìm thấy động lực từ những vấp ngã, những điều chưa làm được để phát triển trong nghề. Hồi tưởng về 20, 30 năm trước đây, Tấn Beo vẫn không quên những đêm diễn trên sân khấu chỉ với 2 cây đèn dầu thắp sáng. Vậy mà anh cùng những người bạn diễn của mình vẫn làm nên được những tác phẩm ghi dấu trong lòng khán giả. 
 
4.Những ai đã từng yêu mến Tấn Beo chắc hẳn không mấy ngạc nhiên bởi lối diễn hài đặc trưng “chậm mà chắc” của anh. Trước những mảng, miếng hài được thay đổi, biễn tấu khá nhiều ngày nay, anh vẫn luôn giữ cho mình nét riêng đó và không bao giờ sợ mình lỗi thời. Đó là vì Tấn Beo yêu thích sự từ tốn và kỹ lưỡng trong từng lời ăn tiếng nói, miễn sao anh không lấn đất diễn của người khác. Thậm chí, khi xuất hiện trong bất kỳ vở diễn nào, anh cũng đều nhường nhịn để bạn diễn có cơ hội thể hiện. Anh sẽ là người kết lại những gì khán giả còn mong chờ từ vở diễn bằng bản lĩnh diến xuất nhiều năm được rèn luyện trong điều kiện nghệ thuật còn gặp nhiều khó khăn từ lúc trẻ. Tấn Beo là vậy, một người luôn nghĩ nhiều cho người khác nên đồng nghiệp vẫn gọi anh đầy kính trọng nhưng cũng bình dị như chính con người anh: anh Ba.
Tấn Beo, Trung Dân và Tuấn Dũng trong một cảnh phim Tết Đích tôn độc đắc.
 
5.Thời gian vừa qua, Tấn Beo vắng mặt trong thị trường điện ảnh vì không có được những vai diễn phù hợp với mình. Tuy nhiên, khi được mời vào phim Tết Đích tôn độc đắc của đạo diễn - NSND Trần Ngọc Giàu (Mega GS sản xuất), anh nhận lời ngay. Trong phim, Tấn Beo là một người cha rất mực yêu thương cô con gái vì không còn mẹ. Khi biết con mình đã dại dột trong chuyện tình cảm, ông cũng vẫn yêu thương, không trách móc mà đứng phía sau giúp con vượt qua chuyện rắc rối. Vai diễn có tính cách khá giống với anh ngoài đời.
 
Lan Lan

Đọc thêm các bài khác