Lưu Đức Hoa sẵn sàng để quay về với phim trường

Đăng lúc: 7:21 am, Ngày 10/11/2017

26 năm trước, vai Lôi Lạc trong bộ phim Thám tử Lôi Lạc đã đưa tên tuổi Lưu Đức Hoa vào danh sách đề cử Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc giải thưởng Kim Tượng Hong Kong 1992.

26 năm sau, trước khi bị tai nạn ở Thái Lan, Lưu Đức Hoa đã hoàn thành bộ phim Trùm Hương Cảng (Chasing The Dragon), tái diễn nhân vật thám tử Lôi Lạc bằng một tâm thế mới - dày dạn kinh nghiệm và tự tin hơn.
 
Trùm Hương Cảng (Chasing The Dragon) là bộ phim mới nhất của bộ đôi đạo diễn Vương Tinh - Quan Tri Diệu, với sự góp mặt của Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa - hai ngôi sao Hoa ngữ sáng giá nhất nhì hiện nay lần đầu tiên hợp tác với nhau. Trong phim, nhân vật Ngô Tích Hào (Chân Tử Đan đóng) ban đầu là một chàng thanh niên nghèo từ Đại lục trốn sang Hong Kong - khi đó vẫn là thuộc đia của Anh, để tìm đường kiếm sống. Sau một thời gian lăn lộn giang hồ, đầu quân vào nhiều băng đảng khác nhau, Ngô Tích Hào dần dần được chú ý trong giới xã hội đen bởi khả năng võ thuật của mình. Thế nhưng, sau một cuộc đụng độ với các băng đảng, vì để tìm cách cứu Lôi Lạc (Lưu Đức Hoa đóng) - một viên cảnh sát từng có ơn cứu mạng mà Ngô Tích Hào đã bị kẻ thù đập gãy một chân và từ đó trở thành trùm xã hội đen với biệt danh "Hào què".
Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan trong ngày ra mắt phim Trùm Hương Cảng.
 
Cuộc trở về của thám tử Lôi Lạc và "Hào què" (trước kia nổi tiếng bởi diễn xuất của nam tài tử TVB gốc Việt Lữ Lương Vỹ) - hai nhân vật truyền kỳ trên màn ảnh Hong Kong được khán giả đón nhận. Bộ phim Trùm Hương Cảng đã tạo nên cơn sốt khi công chiếu tại xứ Cảng thơm và Đại lục, đưa khán giả quay lại với dòng phim xã hội đen lừng lẫy một thời của điện ảnh Hong Kong, đưa người xem hoài niệm những ngày tháng không bình yên của xã hội Hương Cảng thập niên 60-70 ở thế kỷ trước. Mạng Sohu đã có cuộc trao đổi ngắn với Lưu Đức Hoa về nhân vật Lôi Lạc.
 
26 năm cho một vai diễn, anh thấy Lôi Lạc hôm nay và Lôi Lạc ngày xưa có khác nhau không?
 
-Hoàn toàn giống nhau vì anh ta vẫn là Lôi Lạc - một thần thám nhiều người thương nhưng cũng lắm kẻ ghét. Tuy nhiên, nếu ngày xưa tôi xây dựng Lôi Lạc từ ngoại hình thì bây giờ, Lôi Lạc được nhìn từ nội tâm bên trong. Nói một cách khác, 2 lần thể hiện Lôi Lạc là sự kết hợp hoàn chỉnh nhất cho nhân vật này.
 
Còn nhớ trong bộ phim Thám tử Lôi Lạc công chiếu năm 1991, vai diễn của anh kéo dài từ thời trẻ đến lúc về già. Hình như Quách Phú Thành đóng vai con trai anh. Lúc ấy có cảm thấy khó khăn không?
 
-Dù nổi tiếng là ca sĩ nhưng không thể phủ nhận tôi xuất thân là diễn viên, từng được đào tạo bài bản ở Hãng truyền hình TVB nên khi có một vai như Lôi Lạc, tôi rất thích thú, đầy thử thách nên dành cả tâm huyết cho nhân vật. 
Lưu Đức Hoa vẫn phong độ sau tai nạn.
 
Lôi Lạc năm xưa đầy thử thách, thế còn Lôi Lạc hiện nay ra sao?
 
-Vẫn nhiều thử thách vì Trùm Hương Cảng không phải được thực hiện để cho khán giả U60, U50 hoài niệm, mà hướng đến đối tượng khán giả trẻ để bán vé. Tôi không cho phép mình làm biếng nên đã tạo ra một Lôi Lạc năng động, thích nghi với thời đại dù bối cảnh phim diễn ra cách đây gần nửa thế kỷ.
 
Đầu năm 2017, khi đang quay quảng cáo bên Thái Lan, tai nạn ngã ngựa suýt nữa lấy mạng Lưu Đức Hoa. Anh đã mất nhiều tháng để điều trị. Tháng 8 vừa qua, mặc dù vẫn phải chống nạn nhưng Thiên vương 56 tuổi đã xuất hiện quảng bá cho bộ phim Hiệp đạo liên minh của đạo diễn Phùng Đức Luân, do anh và Thư Kỳ đảm nhận vai chính. Mới đây, anh lại cùng Chân Tử Đan tham gia các hoạt động tuyên truyền cho bộ phim Trùm Hương Cảng.

Tiếp tục chia sẻ trên Mạng Sohu (Trung Quốc), Lưu Đức Hoa cho biết: "Sức khỏe của tôi hiện đã tạm ổn, đã có thể quay về với công việc. Tuy nhiên, tôi chưa biết mình sẽ phát triển sự nghiệp sang hướng nào có lợi nhất cho thể trạng của mình. Có thể sẽ làm đạo diễn, cũng có thể thêm thời gian cho ca hát, hoặc lui về phía sau máy quay làm nhà sản xuất, viết kịch bản...".
 
Minh Minh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác