Thương ai nhớ ai nơi bến không chồng

Đăng lúc: 8:40 am, Ngày 27/10/2017

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh vừa ra mắt phim truyền hình "Thương nhớ ở ai", chuyển thể từ tiểu thuyết "Bến không chồng" của nhà văn Dương Hướng.

Với tác phẩm văn học này, đạo diễn Lưu Trọng Ninh từng thành công với phiên bản điện ảnh nhưng đây lần đầu tiên Bến không chồng được chuyển thể thành phim truyền hình.
 
Nội dung phim khắc họa số phận bi kịch của những phụ nữ nông thôn thời hậu chiến. Làng Đông - bối cảnh trong phim là một làng quê Bắc Bộ điển hình giai đoạn 1954-1975. Trải qua hai cuộc kháng chiến, ngôi làng vắng bóng đàn ông, chỉ còn những người đàn bà góa ngày ngày tụ tập ở bến nước đầu làng.
Một vài hình ảnh trong phim. 
 
Thông qua những nhân vật như Nhân, Hơn, Hạnh, bộ phim tái hiện cuộc sống của những người phụ nữ nông thôn thời hậu chiến. Họ không chỉ chịu nỗi đau mất mát người thân mà còn bị giam cầm, trói buộc bởi những định kiến, thủ tục hà khắc, phải đè nén, chốn giấu những khát khao hạnh phúc cá nhân.
 
Chia sẻ về áp lực làm mới câu chuyện so với tiểu thuyết và phiên bản điện ảnh, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết: "Bến không chồng chỉ là một cái cớ, tôi chỉ dựa vào kết cấu tiểu thuyết, còn trong bộ phim của chúng tôi có hệ thống mới từ kịch bản cho tới các diễn viên".
 
Có mặt Lâm Vissay, Ngọc Anh, Hồng Kim Hạnh, NSƯT Thanh Ngoan, Thiện Tùng, Thanh Hương, Thương nhớ ở ai (34 tập) sẽ lên sóng vào lúc 14h30 thử Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên VTV3, từ ngày 4/11/2017.
 
Khuê Tú/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác