Thủy Tiên hát Bolero vì khán giả sau 7 năm nuôi dưỡng cảm xúc

Đăng lúc: 9:03 am, Ngày 24/10/2017

Cầu thủ Lê Công Vinh đã cùng bà xã chọn lọc và thực hiện album Bolero đầu tiên mang chủ đề "Đôi mắt người xưa".

Lê Công Vinh tuy là người miền Trung nhưng rất mê Bolero. Ngoài những lúc phải nghe nhạc của Thủy Tiên để nhận xét, góp ý cho vợ thì "gia tài âm nhạc" của anh toàn là Bolero.
 
Thủy Tiên sinh trưởng ở miền Tây, cùng quê với nhạc sĩ Lam Phương, dòng nhạc Bolero nằm trong máu, thỉnh thoảng nghêu ngao những bản nhạc Bolero nhưng chưa bao giờ có ý định phát hành album Bolero.
 
Thế nên, sự "hợp tác" của cầu thủ - chồng Lê Công Vinh và ca sĩ - vợ Thủy Tiên với đĩa nhạc Đôi mắt người xưa đã tạo nên sự bất ngờ thú vị cho các fan, cũng như những khán giả quan tâm đến cặp đôi này. Mặc dù các nhạc phẩm trong album đều do Thủy Tiên quyết định sau cùng bởi cô đặt vấn đề "cảm xúc" lên hàng đầu, nhưng Lê Công Vinh là người chọn lọc, đề xuất cho bà xã.
Thủy Tiên "xưa" trong buổi ra mắt album Đôi mắt người xưa.
 
Nói về việc chuyển hướng đầy ngoạn mục này, Thuỷ Tiên cho biết: “Trong một lần lưu diễn ở Mỹ, Tiên có hát ca khúc Người đi ngoài phố và nhận được sự hưởng ứng của khán giả. Tiên có hứa là sẽ thực hiện một album về dòng nhạc Bolero dành tặng mọi người. Tuy vậy, phải mất gần 7 năm chuẩn bị và 3 năm thực hiện, Đôi mắt người xưa mới có thể ra mắt. Tiên là người miền Tây nên dòng nhạc này đã ăn vào máu ngay từ khi còn nhỏ nhưng để cảm nhận và thực hiện album về Bolero thì có lẽ bây giờ - khi đã có gia đình, có con, Tiên mới đủ tự tin, cảm xúc đủ chín muồi - là thời điểm thích hợp nhất”.
 
CD Đôi mắt người xưa với 10 ca khúc chọn lọc từ thư viện của những bản tình ca quen thuộc được hát theo cách của Thủy Tiên: Trộm nhìn nhau, Cỏ úa, Đôi mắt người xưa, Người đi ngoài phố, Thành phố buồn, Về đâu mái tóc người thương, Xin thời gian qua mau, Duyên phận….Khoảng giữa tháng 11 tới đây, MV của tất cả những ca khúc trong album sẽ lần lượt được phát hành trên kênh Youtube của Thủy Tiên.
 
Lan Lan. Ảnh: Thanh Nhàn

Đọc thêm các bài khác