Thiên thần Victoria's Secret tiết lộ từng bị ép chụp ảnh nude

Đăng lúc: 9:28 am, Ngày 23/10/2017

Sara Sampaio bức xúc tố tạp chí đàn ông của Pháp sử dụng hình ảnh ngực trần của cô khi chưa được đồng ý.

Liên quan đến scandal lạm dụng tình dục chấn động của ông trùm Hollywood Harvey Weinstein, một số chân dài cũng lên tiếng về tình trạng lạm dụng trong giới thời trang. Mới nhất là trường hợp của thiên thần Victoria's Secret - Sara Sampaio.
 
Sara Sampaio tố tạp chí đàn ông Lui (tạp chí được coi là Playboy của Pháp) sử dụng hình ảnh lộ vòng một của cô khi chưa được đồng ý. Điều này vi phạm hợp đồng giữa hai bên. Không những thế, trong quá trình chụp hình, cô còn bị ép chụp nude.
 
"Tôi đồng ý chụp ảnh bìa cho ấn phẩm mùa thu của tạp chí Lui với điều kiện không khỏa thân. Tôi và công ty đại diện của mình đã có thỏa thuận rõ ràng về vấn đề này. Dù vậy, trong quá trình làm việc, tôi liên tục bị ép chụp nude. Họ hỏi tôi tại sao không muốn để lộ ngực hoặc chụp khỏa thân toàn cơ thể", thiên thần nội y viết trên trang cá nhân.
Sara Sampaio chính thức được kết nạp vào hàng ngũ thiên thần từ năm 2015. 
 
Theo chân dài 9X, khi kiểm tra lại hình ảnh, cô phát hiện một số bức hình bị "lộ hàng" ngoài ý muốn. Ê kíp khẳng định với cô những hình ảnh này sẽ không được sử dụng. Nhưng cuối cùng tạp chí Lui dùng bức ảnh hở một bên ngực của cô làm ảnh bìa.
 
Sara Sampaio cho biết cô đang làm việc với công ty quản lý và luật sư để tiến hành khởi kiện tạp chí đàn ông của Pháp. Cô bức xúc: "Những gì họ làm với tôi không thể chấp nhận được. Với vai trò một người mẫu chuyên nghiệp, một phụ nữ, tôi cảm thấy mình bị lạm dụng, bị ngược đãi và không được tôn trọng. Trong phạm vi có thể, tôi muốn ngăn chặn để chuyện này không xảy ra thêm lần nào nữa".
 
Sara Sampaio tâm sự trong quá khứ cô từng chụp nude. Nhưng điều đó không có nghĩa người khác có quyền yêu cầu cô làm điều tương tự trong bất cứ hoàn cảnh nào. Với cô, ảnh nude là một loại hình nghệ thuật và người mẫu được quyền lựa chọn.
 
"Nhiều khi nhiếp ảnh gia hoặc stylist cố ép tôi chụp khỏa thân. Họ mang những hình ảnh cũ của tôi ra để ép. Khi tôi từ chối, tôi bị chỉ trích và phán xét... Tôi có quyền khoe cơ thể mình ở đâu, khi nào và theo cách nào. Khi tôi đã lựa chọn, tôi mong được đối xử bằng sự tôn trọng và chuyên nghiệp". 
 
Chân dài Bồ Đào Nha cho rằng tình trạng lạm dụng, ép buộc đã trở thành hệ thống trong ngành công nghiệp thời trang, chỉ có điều các câu chuyện chưa được đưa ra ánh sáng.
 
Mới đây, siêu mẫu đình đám của thập niên 90 Christy Turlington Burns cũng thừa nhận điều này trong một bài phỏng vấn: "Tôi có thể nói rằng hành động quấy rối tình dục và ngược đãi khá phổ biến trong làng mốt. Giới thời trang bị bao quanh bởi 'những con thú', vì vậy không ít người mẫu đã phải trải qua điều đó. Tôi cảm thấy mình may mắn vì chưa gặp cú sốc như vậy". 
 
Minh Đức/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác