Cuộc chạm trán đẫm máu đầu tiên của Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan

Đăng lúc: 9:41 am, Ngày 14/10/2017

Hai ngôi sao của màn ảnh Hoa ngữ sẽ mang lại cho khán giả những màn truy đuổi và chiến đấu tàn khốc trong lòng xã hội tăm tối của Hong Kong thập niên 60-70.

Trùm Hương Cảng (Chasing The Dragon) là bộ phim mới nhất của bộ đôi đạo diễn Vương Tinh - Quan Tri Diệu, quy tụ sự góp mặt của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và Ảnh đế Lưu Đức Hoa. Đây là lần đầu tiên hai ngôi sao hợp tác với nhau trong một tác phẩm điện ảnh. 
 
Trong phim, nhân vật Ngô Tích Hào (Chân Tử Đan đóng) ban đầu là một chàng thanh niên nghèo từ Đại lục trốn sang Hong Kong - khi đó đang bị quản lý bởi Thực dân Anh để tìm đường kiếm sống. Sau một thời gian lăn lộn giang hồ, đầu quân vào nhiều băng đảng khác nhau, Ngô Tích Hào dần dần được chú ý trong giới xã hội đen bởi khả năng võ thuật của mình. Thế nhưng, sau một cuộc đụng độ với các băng đảng, vì để tìm cách cứu Lôi Lạc (Lưu Đức Hoa đóng) - một viên cảnh sát từng có ơn cứu mạng mà Ngô Tích Hào đã bị kẻ thù đập gãy một chân và từ đó trở thành trùm xã hội đen với biệt danh Hào què.
 
Hào què và Lôi Lạc kết giao huynh đệ và cùng nhau thiết lập nên một đế chế “Trắng - Đen” bao phủ cả Hong Kong. Trong khi Hào què nắm hết tất cả đường dây buôn bán ma túy trong thành phố thì Lôi Lạc với cương vị là cảnh sát trưởng, lại một tay bao che cho Hào què để cùng nhau phân chia lợi nhuận và thống trị thế giới ngầm Hương Cảng.
Poster ấn tượng của Trùm Hương Cảng.
 
Không phải đợi đến Trùm Hương Cảnh, mà từ nhiều năm trước, Hào què và Lôi Lạc từng rất nổi tiếng ở lãnh địa của mình, trong hai bộ phim cùng ra đời, tạo tiếng vang trong vào năm 1991. Hào què là nhân vật xuất sắc của Lữ Lương Vỹ trong tác phẩm To Be Number One - Hào què, nay được Chân Tử Đan tái hiện lại theo phong cách của mình. Còn với Lội Lạc, Lưu Đức Hoa đã thể hiện xuất sắc vai diễn này cách đây 26 năm trong bộ phim Lee Rock - Thám tử Lôi Lạc. Cả hai đều từng được đề cử Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải Kim Tượng Hong Kong 1992.
 
Trong tác phẩm mới, đạo diễn Vương Tinh đã khéo léo kết hợp hai nhân vật truyền kỳ nổi tiếng vào cùng một bối cảnh, cùng một câu chuyện. Đó cũng chính là sự kết hợp giữa lý trí của một kẻ cầm quyền và bản năng của một kẻ sống ngoài vòng pháp luật. 
 
Bên cạnh Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa, Trùm Hương Cảng còn có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực như  Huỳnh Nhật Hoa, Trịnh Tắc Sĩ, Khương Hạo Văn, Lưu Hạo Long, Châu Lệ Kỳ, Hồ Nhiên, Thang Trấn Nghiệp, Ngô Nghị Tướng… Phim dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 27/10/2017.
 
Anh Dương/Theo Galaxy Media

Đọc thêm các bài khác