Hamlet Trương, Ngược, nhân duyên & chiêm nghiệm

Đăng lúc: 8:51 am, Ngày 12/10/2017

Ca nhạc sĩ kiêm nhà văn vừa ra mắt MV có nội dung xuyên không, kể câu chuyện về tình yêu và những chiêm nghiệm về nhân duyên của cuộc đời.

Ngược (nhạc sĩ trẻ Thế Bảo) là ca khúc đầy sự day dứt, tiếc nuối của chàng trai về mối tình xưa cũ mà anh không thể thoát ra, luôn bị lạc lối trong miền ký ức: “Chiều buồn vắng lướt qua nhau, lướt qua niềm đau từ lâu chôn giấu. Một người cố quay đầu, một người rưng rưng lạnh lùng bước mau... Cứ thế đôi ta ngược chiều, đi qua quãng đời nhau”.
 
Ca từ và hình ảnh trong MV Ngược mang đến cho người xem những cảm nhận sâu xa về cuộc sống, về nhân duyên giữa người với người. Có những lúc ta đi “ngược chiều” nhau, nhưng đó có thể không phải là một dấu chắm hết mà sẽ mở ra những điều mới mẻ ở đâu đó trong cuộc đời này. Hiện tại đôi khi là kiếp sau của quá khứ và tương lai là kiếp sau của hiện tại. Đó cũng chính là lời nhắn nhủ của Hamlet Trương ở cuối MV “Nhân duyên bắt đầu hay kết thúc cũng đều có lí do. Đôi lần tự hỏi, mình đã gặp nhau từ kiếp nào?”.
Âm nhạc của Hamlet Trương có những sự chiêm nghiệm rất riêng, mang phong cách của một nhà văn.   
 
Hamlet Trương vừa là nhà văn vừa là ca sĩ, nhạc sĩ và là người dẫn truyện cho một chương trình trên radio. Dường như việc trở thành một trong những cây bút trẻ ăn khách trong làng sách Việt Nam là chưa đủ và anh luôn dành thời gian, tâm huyết để đạt được những bước tiến mới trong âm nhạc. Hamlet Trương từng chia sẻ rằng âm nhạc là cách để anh bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ đôi lúc phức tạp, mơ hồ về cuộc sống, còn khi bước chân ra khỏi phòng thu, con người anh trở nên đơn giản và dễ hiểu. Bởi vậy, âm nhạc của Hamlet Trương có những sự chiêm nghiệm rất riêng, mang phong cách của một nhà văn.      
 
Bước vào con đường âm nhạc chưa lâu nhưng chàng nhạc sĩ - ca sĩ - nhà văn sinh năm 1988 đã sở hữu nhiều ca khúc được khán giả yêu mến như Thương nhau để đó, Người yêu cũ có người yêu mới, Tình yêu cao thượng, Người đứng sau hạnh phúc, Ai rồi cũng khác... Gần đây, anh vừa sáng tác Lan và Điệp 4 - ca khúc Bolero đầu tay được khán giả yêu mến và nữ danh ca Như Quỳnh sẽ thể hiện và phát hành trong tháng 11 tới.  

Nhân duyên bắt đầu hay kết thúc cũng đều có lí do. Đôi lần tự hỏi, mình đã gặp nhau từ kiếp nào?
 
Anh Anh/Theo POPS

Đọc thêm các bài khác