Bruce Willis sẽ đóng tiếp 'Die Hard 6'

Đăng lúc: 7:18 am, Ngày 02/10/2017

Ngôi sao hành động 62 tuổi xác nhận ông chuẩn bị thêm một lần nữa vào vai viên cảnh sát mẫn cán John McClane của loạt phim hành động nổi tiếng “Die Hard” (Gan lì).

Ra đời năm 1988, Die Hard là một trong những thương hiệu phim hành động nổi tiếng nhất của Hollywood trong thế kỷ XX. Chuyện phim theo chân viên cảnh sát John McClane của LAPD do Willis thể hiện. Ở tập đầu tiên, một mình McClane phải chiến đấu lại bọn khủng bố đang chiếm giữ tòa nhà Nakatomi Plaza với cả trăm con tin, trong đó có vợ anh.
 
Thành công của Die Hard khiến nhà sản xuất tiếp tục thực hiện thêm 4 tập phim nữa, lần lượt ra đời vào các năm 1990, 1995, 2008 và 2013. Tổng doanh thu của toàn thương hiệu hiện là 1,43 tỷ USD toàn cầu,
 
Song, đến phần 5 A Good Day to Die Hard (2013), cả khán giả lẫn giới phê bình điện ảnh đều tỏ ra không mặn mà với câu chuyện về hai cha con nhà McClane. Doanh thu của tập phim chỉ là 304,7 triệu USD, tức kém cả phần ba Die Hard with a Vengeance (1995) và phần bốn Live Free or Die Hard (2008).
Bốn năm sau A Good Day to Die Hard, Bruce Willis xác nhận ông sẽ tiếp tục tham gia dự án Die Hard 6 trong thời gian tới.
 
Để làm mới thương hiệu, đạo diễn Len Wiseman của Die Hard 6 tiết lộ tập phim mới vừa là phần tiền truyện của Die Hard (1988), vừa là phần hậu truyện của A Good Day to Die Hard (2013). Qua đó, khán giả sẽ được gặp gỡ phiên bản trẻ tuổi của John McClane từ trước những sự kiện ở Nakatomi Plaza.
 
Lúc này, êkíp Die Hard 6 đã bắt đầu quá trình tuyển chọn người vào vai John McClane lúc trẻ. “Việc chọn đúng diễn viên là điều hết sức quan trọng. Đây chắc chắn là nhiệm vụ khó khăn bởi Bruce Willis và John McClane là những biểu tượng của dòng phim hành động”, Len Wiseman phát biểu.
 
Hiện chưa rõ tài tử Jai Courtney có trở lại sắm vai John McClane, Jr. - con trai của John McClane hay không. Ngôi sao người Australia từng bị coi là có màn trình diễn nhạt nhòa và khiến tập phim A Good Day to Die Hard trở nên đáng quên trong con mắt khán giả đại chúng. 
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác