Bộ phim 'Cha và con và...' đến Nhật Bản tranh tài

Đăng lúc: 8:49 am, Ngày 29/09/2017

Đạo diễn Trần Anh Hùng đã quyết định chọn bộ phim của đạo diễn Phan Đăng Di đi tham dự LHP quốc tế Tokyo.

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN), hạng mục CrossCut Asia (Lát cắt châu Á) của LHP quốc tế Tokyo lần thứ 30 (diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 25/10 - 3/11) đã lấy chủ đề What’s Next from Southest Asia (Thế hệ kế tiếp của Đông Nam Á).
 
Đạo diễn Trần Anh Hùng nằm trong danh sách vinh danh của hoạt động này khi được xem là đại diện tiêu biểu đến từ VN. Anh cũng là một trong những giám tuyển của hạng mục này năm nay và đã quyết định chọn bộ phim Cha và con và... (Big Father, Small Father and Other Stories) của đạo diễn Phan Đăng Di, với sự tham gia diễn xuất của Đỗ Hải Yến, Trương Thế Vinh, Mai Quốc Việt… để trình chiếu cùng 9 phim khác đến từ Đông Nam Á. Đạo diễn Phan Đăng Di và diễn viên nam chính Lê Công Hoàng sẽ có mặt ở Tokyo để tham dự các buổi chiếu, giao lưu với khán giả.
Cảnh trong phim Cha và con và
 
Trước LHP quốc tế Tokyo 2017, Cha và con và… là bộ phim đầu tiên của điện ảnh VN lọt vào danh sách tranh giải Gấu Vàng của LHP Berlin 2015. Phim còn dự các giải của Hồng Kông, Singapore, Đài Loan và thắng giải Bình chọn của khán giả trẻ ở LHP Nantes (Pháp). 
 
Mặc dù đã ra mắt ở nhiều thị trường quốc tế và được Memento - hãng phát hành phim nghệ thuật hàng đầu của Pháp - mua bản quyền để chiếu rộng rãi tại Pháp, nhưng phim này vẫn chưa được chiếu ở VN vì chưa tìm được nhà phát hành.
 
P.C.Tùng/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác